หน.ดอยสุเทพสั่งเฝ้าระวัง 3 น้ำตกในพื้นที่นักท่องเที่ยวเข้าไปหลังน้ำเริ่มเปลี่ยนสี ส่วนอินทนนท์ฟ้าใสแต่เฝ้าระวังเช่นกัน

Share This:

หน.ดอยสุเทพ-ปุย สั่งเฝ้าระวัง 3 น้ำตกในพื้นที่นักท่องเที่ยวเข้าไป พบน้ำเริ่มขุ่นหลังฝนเริ่มตกเหนือพื้นที่ คาดหากเที่ยงนี้ฝนตกหนักรอการประเมินอาจสั่งปิดชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ส่วนดอยอินทนนท์ ฝนตกเล้กน้อยฟ้าโปร่งแดดออก หน.อุทยานฯ ต้องรอดูสถานการณ์หากตกหนักเฝ้าระวังน้ำตก 8 แห่งเช่นกัน ส่วนตัวเมืองฝนตก หนักยังไม่มีรายงานน้ำท่วมขัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเช้าของวันในตัวเมืองเชียงใหม่และอำเภอรอบเมือง เริ่มมีฝนตกหนักขึ้นมาก มีฟ้าร้องเสียงดังต่อเนื่อง แต่สถานการณ์น้ำท่วมขังในเขตเมืองเชียงใหม่ยังไม่มีการ รายงานเนื่องจากฝนกำลังตกหนักต่อเนื่อง ส่วนนายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าช่วงเช้าวันนี้เริ่มมีฝนตกลงมาหนักต่อเนื่องได้สั่งให้เจ้าหน้าที่เฝ้าน้ำตก 3 แห่ง คือน้ำตกแม่สา ตาดหมอก อำเภอแม่ริม และหมอกฟ้า อำเภอแม่แตงซึ่งเป็นพื้นที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้าไปมากที่สุด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่มีการรายงานว่าสี ของน้ำเริ่มเปลี่ยนจากขาวปกติออกเริ่มขุ่น แต่ยังไม่ขึ่นมากเหมือนก่อนหน้านี้ปริมษณน้ำก็เริ่มเพิ่มขึ้น ยังไม่ปิดชั่วคราวรอการประเมินของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ คาดในช่วงบ่ายนี้ยังมีฝนตก หนักต่อเนื่องเหนือพื้นที่ของน้ำตกก็อาจจะมีการสั่งปิดชั่วคราวเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว เพราะจากนี้ไปต้องเฝ้าระวังเพราะจะมีฝนตกหนักไปจนถึงวันที่ 28 พค.นี้

ด้านนายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้า อุทยานแห่งชาติ อินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าบนดอยอินทนนท์ มีค่ำมีฝนตกลงมาเล็กน้อย 20 มิลลิเมตร ไม่มากหนัก เช้านี้ท้องฟ้าโปร่ง แดดออกสดใสมาก แต่สถานการณืของฟ้าฝนอะไรก็เกิดขึ้นได้ก็ต้องเฝ้าติดตามให้เจ้าหน้าที่ประจำน้ำตกทั้ง 8 แห่ง ม่ยะ แม่กลาง วชิรธาร สิริภูมิ สิริธาร ห้วยทรายเหลือง แม่ปาน และ ผาดอกเสี้ยว เฝ้าปริมษณน้ำและสีของน้ำ อย่างใกล้ชิดเพื่อในการแจ้งเตือนประชาชนที่อยู่ด้านล่างของอำเภอจอมทอง แนวแม่น้ำกลาง ที่เคยเข้าท่วมเพราะปริมาณน้ำฝนบนดอยถึง 100 มิลลิเมตร เพื่อให้ประชาชนได้เตรียมพร้อมรับมือ ส่วนน้ำตกยังเปิดปกติจนกว่าสถานการณ์ฝนจะมาก

Comments

comments