ปภ.เชียงใหม่ เผยเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงภัย 900 กว่าหมู่บ้าน ทั้ง 25 อำเภอ น้ำท่วมขัง น้ำไหลหลาก ดินถล่ม

Share This:

ปภ.เชียงใหม่ เผยเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงภัย 900 กว่าหมู่บ้าน ทั้ง 25 อำเภอ น้ำท่วมขัง น้ำไหลหลาก ดินถล่มพื้นทีเพราะความแตกต่างแต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกัน หลังจากมีฝนตกหนักสะสมทั้งจังหวัด ส่วนผู้ที่ต้องการบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยติดต่อโดยตรงศูนย์ปภ.เชียงใหม่


นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสํานักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าหลังจากเข้าฤดูฝนอย่างเต็มตัวจังหวัดเชียงใหม่เกิดฝนตกหนักโดยในเขตเมืองวัดปริมาณน้ำฝนได้สูงถึง 130 มิลลิเมตร จนเกิดน้ำท่วมขังหนักในเขตเมืองเชียงใหม่และอีกหลายพื้นที่เกิดน้ำป่าไหลหลากน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน ซึ่งจาการสำรวจแล้วพบมี 900 กว่าหมู่บ้าน ทั้ง 25 อำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ที่ต้องเฝ้าระวังของน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม น้ำท่วมขังเพราะแต่ละพื้นที่มีความแตกต่างกันของภูมิประเทศ ทำให้ตอนนี้การทำงานของจังหวัดเชียงใหม่เป็นแบบบูรณาการทั้งจังหวัดโดยผู้บัญชาการหลักเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ปภ.ฝ่ายสนับสนุนข้อมูลประสานหน่วยงาน โดยยึดแผนการทำงานแบบข้อมูลแผนการทำงานปฎิบัติเดียวจากปภ.เพื่อให้ง่ายต่อการทำงานแก้ไขปัญหาในแต่ละพื้นที่ โดยแต่ละอำเภอให้นายอำเภอเป็นผู้บัญชาการสั่งการแก้ไข


อย่างไรก็ตามสำหรับประชาชนที่มีจิตอาสา ที่ต้องการเข้ามาทำงานทั้งกำลังพลเครื่องมือ หรือต้องการบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในแต่ละพื้นที่ สามารถติดต่อได้ที่สำนักงานปภ.เชียงใหม่โดยตรง เพื่อให้ง่ายต่อการบริหารจัดการในแต่ละพื้นที่ในการเดินทางเข้าไปจุดเกิดเหตุต่างเพื่อทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่

 

 

Comments

comments