รองผอ.วิทยาลัยดังเชียงใหม่แจ้งความตำรวจหลังถูกปลอมเฟสขายรองเท้า

Share This:

รองผอ.วิทยาลัยดังเชียงใหม่แจ้งความตำรวจหลังถูกปลอมเฟสขายรองเท้า เจ้าตัวเผยตกใจมีคนสอบถามเข้าเฟสจริงซื้อรองเท้ายี่ห้อดัง ต้องพึ่งตำรวจเพื่อป้องกันปัญหาภายหลัง เพราะมีเพื่อนและสมาชิกแฟนเพจหลาายหมื่นคน

นายประสิทธิ์ ชูดวง รองผู้อำนวยการวิทยาลัยโปลิเทคนิคลานนา ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่อพันตำรวจโททวีศักดิ์ ขุนหาญ พนักงานสอบสวนสภ.ช้าง เผือก หลังจากมีการส่งข้อความผ่านทางเฟสบุ๊คตัวเองเพื่อสอบถามซื้อรองเท้ายี่ห้อดัง ทำให้ตกใจเพราะไม่ได้ขายสินค้าผ่านเฟสของตนเอง มีแต่การประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ของทาง สถานบันรวมไปถึงเพจที่มีสมาชิกว่า 2 หมื่นรายที่ติดตาม เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดตลอดจนเกิดปัญหาในภายหลังหากมีการหลอกลวงเกิดขึ้น เพราะตนเองไม่ใช้เจ้าเฟสบุ๊คที่ปลอมขึ้นมา เพื่อขายสินค้าดังกล่าวเพราะครั้งแรกเข้าไปเฟสปลอมใช้ชื่อที่ประสิทธิ ไม่การัน แต่มาตอนนี้ลองเข้าไปมีการเลปี่ยนเป็นภาษาอังกฤษ เป็นชื่อรองขึ้นมาแทนการใช้ชื่อจริง แต่ยังใช้รูปตน และภรรยา ซึ่งเชื่อว่าเป็นการใช้ชื่อเสียงของตนมีผู้รู้จักจำนวนมากในการใช้ค้าขายสินผ่านออนไลน์ แต่จะขายจริงหรือไม่อย่างไรนั้นก็ไม่สามารถ เพราะตนทราบก็มาจากผู้สนใจติดต่อมา เฟสจริงของตนเอง

อย่างไรก็ตามตนเองพร้อมเจ้าหน้าที่ได้ลองเข้าไปตรวจสอบมีบางรายขอเป็นเพื่อนก็ยังไม่ได้ จึงไม่ทราบว่าเฟสบุ๊คปลอมมีการกระทำอะไรบางเท่าที่ได้เข้าไปบางส่วน แต่หน้ารูปต่างๆ เคย ใช้มาก่อนแต่เปลี่ยนไป ส่วนคนาปลอมก็คาดว่าเห็นมีเพื่อนมากประกอบมีผู้ติดตาม ทำให้ปลอมขึ้นมาเพื่อขายสินค้าส่วนจะมีการหลอกลวงส่งสินค้าขายจริงหรือไม่ต้องรอให้มีผู้เสียหาย เกิดขึ้นส่วนตนมาลงแจ้งความลงบันทุกประจำวันเพื่อเป็นหลักฐานความบริสุทธิ์ไม่ได้เกี่ยวข้องแต่อย่างไร

ด้านพนักงานสอบสวนได้รับการแจ้งความ แต่เนื่องจากยังไม่มีการกระทำความผิดทางอาญาของการหลวกหลวงหรือมีผู้เสียหายแจ้งความ ทำให้ตอนนี้ให้ลงบันทึกประจำวันไว้ เป็นหลักฐานหลังจากมีผู้แแอบอ้าง ชื่อเสียงของอาจารย์ดังกล่าว โดยหลังจากนี้จะเรียกนายประสิทธิ์ มาสอบปากคำอีกครั้ง เพราะทุกวันนี้มีผู้มาแจ้งความในลักษณะนี้จำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะพยายามดำเนินการทางกฎหมาย ทั้งนี้พรบ.คอมพิวเตอร์การใช้ข้อมูลข่าวสารดังกล่าวจะมีความผิดในข้อไหนต้องดูในข้อกฎหมายอีกครั้ง เพื่อเอาความผิดต่อผู้กระทำในครั้งนี้

Comments

comments