ขนส่งเชียงใหม่เอาจริงแชร์เจอจับปรับ 2,000 บาทถอดทันที กรอบป้ายปลอมเลียนแบบป้ายประมูล

Share This:

ขนส่งเชียงใหม่เอาจริงแชร์เจอจับปรับ 2,000 บาทถอดทันที กรอบป้ายปลอมเลียนแบบป้ายประมูล ย้ำเตือนหลายครั้งแต่ยังพบฝ่าฝืนหากพบถ่ายภาพส่งพร้อมแชร์ทางโลกโซเซียลเพื่อเตือนไม่ให้เอาแบบอย่าง หากอย่างได้เชิญประมูลของจริงได้บุญ

นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำภาพของรถยนต์จำนวนมากที่ติดกรอบป้ายทะเบียนเลียนแบบป้ายทะเบียนสวย ของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีหมายเลขทะเบียนที่ไม่ใช้นำมาใช้การประมูลที่จะมีจำนวน 301 หมายเลขเท่านั้นซึ่งผ่านการคัดเลือกเป็นเลขสวยมาทำป้ายสวยของแต่ละจังหวัดขึ้น เพื่อนำรายได้เข้ากองทุนกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน กรมการขนส่งทางบก หรือ กปถ. แต่หลังจากมีผุ้ประกอบการหัวใสได้ทำลอกเลียนแบบรับทำป้าย หรือกรอบให้ป้ายทะเบียนให้มีภาพกราฟฟิกเหมือนป้ายประมูลจริง แต่ตัวเลขจะผิดจากเลขที่ใช้นำมาประมูล


นายชาญชัย กล่าวว่าที่ตนเองต้องมาโพสต์ทางโลกโซเซียลเพื่อเป็นการย้ำเตือนให้ประชาชนท่านอื่นๆ ที่กำลังตัดสินใจทำตามนั้นถือว่าเป็นความผิดทางกฎหมายมีโทษจับและปรับไม่เกิน 2 พันบาท เริ่มมีประชาชนได้ถ่ายภาพให้เมื่อพบเห็นจึงได้นำมาย้ำเตือนไม่ให้มีประชาชนเกิดความเข้าในผิดหลงเชื่อโดยเฉพาะร้านค้าออน์ไลน์ ที่กำลังโฆษณาเชิญชวนหลายเจ้าซึ่งทางกรมการขนส่งทางบกได้ดำเนินการเอาผิดเพื่อแจ้งความดำเนินคดีทากฎหมาย ก็ขอฝากประชาชนอย่าไปหลงเชื่อซื้อมาติดเพราะจะเสียเงินซื้อแล้วต้องมาถูกจับปรับขั้นสูงสุด 2 พันบาท หากต้องการได้ป้ายประมูลป้ายสวยแบบนี้ก็เชิญชวนให้มารวมประมูล ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่จะประมูลวันที่ 2-3 กันยายน 2560 หมวด ขร จำนวน 301 เลขหมาย ณ โรงแรมดิเอ็มเพรส จังหวัดเชียงใหม่ เพราะท่านประมูลไปแล้วจะได้บุญเสริมบารมี เพราะเงินจะเข้ากองทุนกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน นำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย และนำไปใช้เพื่อความปลอดภัยต่างของประชาชนบนท้องถนน

Comments

comments