ตร.จราจรเชียงใหม่ทำดีอย่างไรต้องมาดูจนโลกโซเซียลแห่ชื่นชมการทำงานบริการเพื่อประชาชน

Share This:

โลกโซเซียลกำลังชื่นชมการทำงานของนายกตำรวจจราจรเชียงใหม่ ขณะปฎิบัติหน้าที่สี่แยกข่วงสิงห์พบมีเศษขยะตกหล่นกลางสี่แยกต้องเรีบเอาถังขยะไม้กวาดมาทำหนาเป็นพนักงานเก็บกวาดทำความสะอาด ถึงรถจะวิ่งไปมาโดยทำให้พากันแชร์ไปทั่วการทำงานได้ทุกอย่างเพื่อประชาชนในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากเฟสบุ๊ค กลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และอีกหลายโซเซียลที่กำลังแชร์ภาพและชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร บริเวณสี่แยกข่วงสิงห์ เป็นอีกหนึ่งสี่แยกสำคัญมีการจราจรคับคั่งโดยเฉพาะช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ระบุ #มุมประทับใจในการทำงานของจราจรเชียงใหม่ บางมุมที่ผู้ใช้รถใช้ถนนมองข้ามไปครับ ได้มีถุงขยะสีดำตกหล่นทำให้กีดขวางการจราจร จะรอให้ทางเจ้าหน้าที่ของเทศบาลนครเชียงใหม่เข้ามาดำเนินการก็ไม่ทันเพราะเป็นชั่วโมงเร่งด่วนทราบชื่อนายตำรวจท่านี้ ส.ต.ต.จีรวุฒิ เมฆวัน (จร.2211)ทำหน้าที่จุดประจำอำนวยความสะดวกการจราจรในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนเช้า-เย็น บริเวณแยกข่วงสิงห์ มาช่วยงานจราจรประมาณ 6 เดือนถึงเศษขยะจะเหม็นเปื้อนก็ตามก็ไม่ได้ปล่อยทิ่งไปลากถังขยะ ไม้กวาดที่ตู้ใกล้สี่แยกมาเก็บกวาดทำความสะอาดอย่างเร่งด่วน ทั้งที่การจราจรในช่วงเช้ากำลังคับคั่งเพื่อการจราจรได้คล่องตัวยอมเสียสละตนเองไปเก็บกวาทำความสะอาดเอง

อย่างไรก็ตามมีผู้พบเห็นได้ถ่ายคลิปภาพแชร์ไปทางโลกโซเซียสเพื่อชื่นชมการทำงานแบบเสียสละโดยไม่คิดว่าไม่ใช้งานของตน เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่จะต้องดำเนินการถึงจะเป็นขยะเน่าเหม็นก็ตาม ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายของผู้บังคับการภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และผู้กำกับการกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ที่ต้องการให้สร้างภาพลักษณ์ของการทำงานในการให้บริการประชาชนและแก้ไขปัญหาการจราจรเมืองเชียงใหม่ที่คับคั่งให้ได้รับความสะดวกมากที่สุด ซึ่งนายตำรวจท่านนี้ถือเป็นสายเลือดใหม่ของกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่

 

Comments

comments