รู้หรือไม่ผิดกฏหมายมากกว่าเทห์สวยไฟเบรคท้ายรถยนต์ดัดแปลงทำให้กระพริบและเปลี่ยนสี

Share This:

เทรนมาแรงไฟเบรคท้ายรถยนต์ดัดแปลงทำให้กระพริบและเปลี่ยนสี รู้หรือไม่ผิดกฏหมายมากกว่าเทห์สวย ขนส่งเชียงใหม่เตือนผิดกฎหมายโทษปรับ 1 พันบาทเพราะทำให้รบกวนสายตา แม้การปรับเปลี่ยนรูปแบบไฟท้ายผิดจากของเดิมก็ผิดเช่นกัน ฝากถึงร้านให้บริการปรับเปลี่ยนส่งเสริมการทำผิดกฎหมาย

นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งเชียงใหม่ กล่าวว่าขณะนี้พบว่ารถยนต์กำลังนิยมการทำไฟเบรคท้ายเป็นแบบกระพริบ เปลี่ยนแปลงสีของไฟท้ายเป็นสีอื่น หรือการทำเป็นรูปแบบวงกลม ที่ผิดไปจากที่โรงงานได้ติดตั้งมานั้น โดยไม่ได้รับความเห้นชอบจากนายทะเบียนฝากเตือนว่าเป็นการกระทำความผิดกฎหมาบของพรบ.รถยนต์ เนื่องจากไปรบกวนสายตาผู้อื่น ทำให้เกิดอันตรายแก่กายและใจขึ้นมามความผิดกฎหมายมีโทษจับและปรับสูงสุด 1 พันบาท ขอฝากเตือนให้เจ้าของรถยนต์ที่ได้ติดตั้งไปแล้วก็ขอให้เอาออก หรือผู้ที่คิดจะไปทำตามเห็นเป็นแฟชั่นโกเก๋นั้นผิดกฎหมายก็ขอให้หยุดคิดจะไปติดตั้งเพราะหากเจ้าหน้าที่พบจะดำเนินการจับทันที


ส่วนเจ้าร้านประดับยนต์ที่ได้ติดตั้งให้กับรถยนต์ต่างๆ สิ่งที่กระทำนั้นเป็นทำให้ผู้ติดตั้งไปแล้วจะเดือนร้อนเพราะต้องถูกเจ้าหน้าที่จับและปรับเสียเงินเพิ่มเติม การจะติดตั้งภายในห้องโดยสารก็เป็นสิทธิ์ของเจ้าของรถ แต่หากนำมาติดตั้งภายนอกรถถือเป็นความผิดกฎหมาย จากนี้จะมีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มความเข้มงวดตรวจตราเพิ่มขึ้น เพื่อไม่ให้มีการแพร่หลายมีการเปลี่ยนแปลงกระทำจนกลายเป็นแฟชั่นย้ำว่าเป็นการกระทำผิดกฎหมายไม่ใช้ว่าเห็นติดได้

 

Comments

comments