หน.ดอยสุเทพ-ปุย ฝากเตือนการขับรถเส้นทางขึ้นดอยสุเทพต้องระมัดระวังต้นไม้ล้มและ ถนนลื่น

Share This:

หน.ดอยสุเทพ-ปุย ฝากเตือนการขับขี่รถเส้นทางขึ้นดอยสุเทพต้องระมัดระวังต้นไม้ล้มและ ถนนลื่นมักเกิดอุบัติเหตุบ่อย จัดจนท.กู้ภัยอุทยานร่วมทุกภาคส่วนเข้าช่วยเหลือ ใช้เวลาไม่เกิน 20 นาทีหากมีไม้ล้มแก้ไข พร้อมเฝ้าน้ำตก 2 จุดนิยมแม่สาและหมอกฟ้า จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง 24 ชม. โดยเฉพาะช่วงเปิดให้เข้าชมระวังน้ำป่าไหลหลาก

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เผยว่าขณะนี้ต้องฝากเตือนถึงประชาชนและนักท่องเที่ยวขับขี่รถทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และรถจักรยาน ขึ้นดอยสุเทพในห้วงนี้ต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษโดยเฉพาะขาลง ที่จะลาดชัดลงมาตลอดเส้นทาง เพราะถนนจะลื้นมากการเกิดอุบัติเหตุอาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ของรถทุกชนิด และต้องระมัดระวังของการเกิดดินสไลด์ และต้นไม้ล้มขวางถนน ถึงก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้สำรวจและดำเนินการเอาออกไปแล้วบางส่วนแต่เนื่องจากสภาพต้นไม้ที่อาจจะล้มด้อย่างล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ซึ่งการทำงานของเจ้าหน้าที่อุทยานฯ มีทีมกู้ภัยทำงานร่วมกับกู้ภัย เทศบาลตำบลสุเทพ และแขวงการทาง ซึ่งเบื้องต้นภายใน 20 นาทีทีมของอุทยานจะเข้าดำเนินการตัดนำออกหากเพื่อเปิดเส้นทาง หากเกินความสามารถก็จะขอสนับสนุนเช่นช่วงค่ำวานนี้ที่ผ่านมา


อย่างไรก็ตามน้ำตก 2 แห่ง น้ำตกแม่สา อำเอแม่ริม และน้ำตกหมอกฟ้า อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เป็น 2 แห่งที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้าไปมาก รวมไปถึงน้ำตกในเขตดอยสุเทพ ตัวเมืองเชียงใหม่ ก็จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะช่วงนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปจะติดต่อดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนกลางคืนก็จะดูความเปลี่ยนแปลงของสายน้ำเพื่อประเมินในช่วงเช้าหากมีมากเปลี่ยนสีของน้ำเพื่อการประเมินให้มีความปลอดภัยอาจจะปิดชั่วคราว
ทั้งนี้ต้องฝากประชาสัมพันธ์ เส้นขึ้นดอยสุเทพมากที่สุดเพราะมีด่านของเจ้าหน้าที่แต่ไม่ได้เก็บเงินทำให้ไม่สามารถออกมาประชาสัมพันธ์ได้ขอผู้ใช้เส้นทางต้องระมัดระวังเพราะฝนตกลงมาแล้วจะลื่นมากก่อให้การเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย หากไม่ชำนาญเส้นทาง ก็ขอให้สอบถามเจ้าหน้าที่และทำตามคำแนะนำของป้ายสัญญาณตลอดเส้นทาง

Comments

comments