รอดตายหวุดหวิดต้นมะก่อล้มใส่บ้านประชาชนลานจอดรถหน้าวัดพระธาตุดอยสุเทพ

Share This:

ต้นมะก่อล้มใส่บ้านประชาชนลานจอดรถหน้าวัดพระธาตุดอยสุเทพ กลางดึกรอดตายหวุดหวิดบาดเจ็บหัวแตกเล็กน้อย ผญบ.และผู้ช่วย เข้าตรวจสอบเช้านี้พบมี 3 หลังได้รับความเสียหาย ประสานให้ทต.สุเทพเข้าช่วยเหลือตัดกิ่งไม้ เตรียมให้การช่วยเหลือต่อไป

 

เกิดเหตุการไม่คาดฝันเมื่อช่วงดึกเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมากเกิดต้นไม่ขนาดใหญ่ อบริเวณลานจอดรถหน้าวัดพระธาตุดอยสุเทพ หมู่ 9 บ้านดอยสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากเกิดฝนตกติดต่อกันมาตลอดสัปดาห์ ดินได้อ่อนตัวลงส่งผลให้ต้นมะก่อ ขนาดใหญ่ อยู่ด้านหลังบ้านพักและร้านค้า บริเวณลานจอดรถอายุมากล้มลงมาทับบ้านเรือนมีผู้บาดเจ็บหัวแตก 1 รายแต่นับว่าโชคดีไม่มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บมาก


โดยเช้านี้นาย ขจร ประเสริฐศรี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่9 บ้านดอยสุเทพ ได้เข้าสำรวจพร้อมกับเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลสุเทพ สำรวจพบมีบ้านเรือนเสียหาย 9 หลัง คือนางศรีมน สุยะเขต บ้านเลขที่ 1/20 ม. ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ บ้านเสียหายมากที่สุด และได้รับบาดเจ็บหัวแตกเนื่องไม้ล้มมาในห้องนอน ส่วนอีก 2 หลังคือนายสราวุฒิ กันธา บ้านเลขที่ 1/27 หมู่ 9 ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ และ3 นายนานพดล สถาพรพัฒนากุล บ้านเลขที่ 1/39 หมู่ 9 ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ ขณะนี้อยู่การตัดต้นไม้สำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

 

 

Comments

comments