หลินฮุ่ยทำรังทั้งกลางวันกลางคืนต่อเนื่อง ทำเอาทีมพี่เลี้ยงพากันลุ้นการเกิดลูกได้ทุกเวลา

Share This:

หลินฮุ่ยทำรังทั้งกลางวันกลางคืนต่อเนื่อง ทำเอาทีมพี่เลี้ยงพากันลุ้นการเกิดลูกได้ทุกเวลาเพราะเป็นอีกสัญญาณหนึ่งและก้มลงไปเหมือนเริ่มเลียแต่ที่เห็นชัดเจนท้องโตขึ้นมาก และกำลังใจจากนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศขอให้มีแพนด้าน้อย

นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่เผยว่าเมื่อวานนี้ได้รับรายงานจากทีมพี่เลี้ยงว่าหลินฮุ่ยได้เดินลงไปจากจุดที่นอนเป็นประจำนั่งทำรังก้มลงไปด้านล่างเหมือนลักษณะจะเริ่มเลียอวัยวะเพศ แต่มองไม่ชัดได้แต่เฝ้าสังเกตเห็นแต่ด้านหลัง จึงไม่สามารถระบุได้ชัด แต่การลงไปทำรังในช่วงกลางวันจากปกติที่จะเข้าไปกลางคืนแต่หลังจากเมื่อช่วงดึกของวันที่ 31 พค. ก็ลงไปทำรังต่อเนื่องโดยเช้าวานนี้ถี่ขึ้นทำให้เกิดความั่นใจของการใกล้เกิดมากขึ้น


อย่างไรก็ตามสัญาณต่างๆ เริ่มเด่นชัดมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เห็นได้ชัดว่ามีการเลียหรือไม่อาจจะทำให้ระบุได้ว่าจะเกิดหรือยัง ตอนนี้ก็อยู่ช่วงห้ามรบกวนเพราะเป็นช่วงที่แพนด้าระมัดระวังมากเพราะจะเกิดหรือไม่เกิดได้ทุกอย่างที่จะเกิดขึ้นมา พี่เลี้ยงก็ให้ติดตามพฤติกรรมผ่านกล้องวงจรปิดและรายงานทุกระยะหากมีการเปลี่ยนแปลงแบบสัญญาณชัดเจน โดยเฉพาะกำลังใจจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่ขอให้มีลูกน้อยตัวที่สองของไทย

Comments

comments