ไทยลุ้นแพนด้าน้อยตัวที่ 3 ของปี 60 หลังญี่ปุ่นได้เฮก่อนเช้าวันนี้ ผอ.สวนสัตว์มั่นอกมั่นใจหลังสัญญาณต่างๆมาต่อเนื่อง

Share This:

หลินฮุ่ยยังใช้เวลานอนฟักลูกน้อย ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่รอสัญญาณการออกลูกช่วงสุดท้าย ขณะที่ญี่ปุ่นได้ข่าวดีแพนด้าน้อยต่อจากฝาแฝดคู่แรกของจีน ส่วนไทยลุ้นช่วงสุดท้าย เป็นตัวที่ 3 ในปี นมโตและอวัยวะเพศบวมเลียนานขึ้น ขณะเดียวกันติดทีวีเพิ่มให้สื่อมวลชนและแขกมาชมได้สะดวก มีรายงานข่าวอีกหลายประเทศที่มีแพนด้าเริ่มทำการผสมเทียม ส่วน ไทยลุ้นตัวที่ 3 ของปี

ส่วนการติดตามออกลูกของแพนด้าหลินฮุ่ยเข้าสู่วันที่ 128 ยังใช้เวลานอนหลับยาวเข้าสู่วันที่ 5 โดยใช้พื้นที่นอนบริเวณช่องแอร์ข้างคอกกัก เป็นจุดที่นอนติดต่อกันมาไม่ได้ย้ายไปจุดอื่น ยัง ใช้เวลาช่วงดึกตื่นขึ้นนั่งทำรังต่อเนื่อง ด้านนายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่าช่วงนี้นอกจากเฝ้าติดตามเพราะพฤติกรรมของแพนด้ามักจะเกิดในช่วงกลางวัน ก็มีบางที่เกิดกลางคืน แต่ขณะนี้ทราบว่าประเทศญี่ปุ่นได้ข่าวดีแพนด้าน้อยตัวที่สอง ต่อจากประเทศจีนออกเป็นแฝดคู่แรก ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้ติดตั้งทีวีถ่ายทอดสด จากกล้องวงจรปิด เพิ่มเติมภายในห้องสโมสรแพนด้าเพื่ออำนวยความสะดวกในการถ่ายภาพและติดตาม ตลอดจนแขกVIP ที่เดินทางมาเพื่อให้กำลังก็จะได้ติดตามชม ไม่เปิดให้เข้าไปภาย ในการทำงานของห้องพี่เลี้ยงได้เพราะมีการฆ่าเชื้อไว้เพื่อความปลอดภัยตลอดจนการทำงานของเจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ตามของไทยก็หวังให้ประเทศไทยได้เห็นแพนด้าน้อยเกิดขึ้นเป็นตัวที่ 3 ของปี 2560 ซึ่งตอนนี้เฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิดแบบสูงสุดแล้ว ได้มีการจัดวางแผนการรองรับทุอกย่างหากมี การออกลูกในช่วงจากนี้ เบื้องต้นอาจจะมีการปิดไม่ให้เข้าชมเป็นระยะเวลา 3 เดือนเพื่อให้แม่ลูกได้อยู่ร่วมกันอย่างเต็มที่พร้อมการปรับปรุงพื้นที่สวนจัดแสดงต่างๆ ให้กับแพนด้าน้อย และรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาชม ซึ่งการทำงานตอนนี้ต้องเตรียมพร้อมไว้ทุกอย่างถึงจะเกิดหรือไม่เกิดก็ตาม นอกจากนี้พบว่านมตั้งเต้าใหญ่ขึ้นแสดงให้เห็นว่าเริ่มมีน้ำนม และอวัยวะเพศเริ่มบวม มีการเลียถี่ขึ้นนานถึง 10 นาที หลินฮุ่ยเปลี่ยนที่นอนมานอนปากทางขึ้นคอกกักไปลากกล่องที่พี่เลี้ยงนำมาให้จากคอกกักมาปกปิดตัวไว้เป็นอีกหนึ่งของการจะใกล้ ออกลูกมากที่สุด ส่วนประเทศต่างๆที่มีแพนด้าเริ่มทำการผสมเทียมอาทิสหรัฐอเมริกา

 

 

 

Comments

comments