ร้านกาแฟธรรมดาแต่ด้านในไม่ธรรมสะสมผลิตภัณฑ์โค้กกว่า 1 พันชิ้นบางชิ้นหายากมีมูลค่าสูง

Share This:

ร้านกาแฟธรรมดาแต่ด้านในไม่ธรรมสะสมผลิตภัณฑ์โค้กบางชิ้นหายากมีมูลค่าสูงโลกออนไลน์พากันแชร์เจ้าของใช้เวลาสะสมมากว่า 30 ปี หลายชนิดหายากโดยเฉพาะของไทยของต่างประเทศ มีหลายคนมาขอซื้อโดยเฉาะคิกคาปู้ น้ำอัดลมที่หายไปจากท้องตลาดนานหลายสิบปีแต่ที่มีของจริงให้ชม หรือขวดโค้กชนิดแก้วสีดำ

ตามโลกกระแสออนไลน์ ถึงร้านการแฟเล็กธรรมดาแต่ต้องอึ่งกับของสะสมที่นำมาตั้งไว้ในร้านกาแฟชื่อ coffee mellow ถนนสันเหมือง ตำบลในเมือง จังหวัดลำพูน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบ เป็นร้านกาแฟที่มีโลโก้ร้านเป็นแมวนำโชคของประเทศญี่ปุ่น พบเจ้าของรานชื่อนายจักรพงษ์ คำบุญเรือง กล่าวว่าที่หลายคนนำไปแชร์กันเพราะได้เข้ามานั่งรับประทานกาแฟที่แบบชิวๆ เรียบง่าย แต่ที่ต้องแชร์ภาพก็ของที่ระลึกนำมาตั้งโชว์ผลิตภัณฑ์โค้ก หลากหลายชนิดให้กับลูกค้าได้ชม

 

 

เจ้าของร้านกล่าวว่าตนเองได้เริ่มเก็บสะสมมาตั้งนสมัยเป็นนักเรียนปี 2530 เห็นควาสวยงามความแปลกก็เริ่มสะสมจากนั้นมาระยะเวลา 30 ปี ตั้งแต่เปิดร้านกาแฟก็นำออกมาตกแต่งได้ 6 ปี ตอนนี้มีมากวก่า 1 พันชิ้นส่วนใหญ่จะเป็นของไทย ชนิดกระป๋องที่หายากเป็นรุ่นแรกที่โค้กหันมาผลิตเป็นกระป๋องครั้งแรกที่มีเพียงเหลือใบเดียว ชุดนักร้องชื่อดังของไทยส่วนใหญ่จะเปนของไทย โดยเฉพาะขวดแบบน้ำเป็นที่ระลึกหากยากหาดทิพย์ แจกให้เฉพาะร้านจำนหน่ายรานละขวด ที่หายากมากในท้องตลาด นอกจากนี้เก็บสะสมผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ผลิตออกมาเปนของที่ระลึก ของชำร่วยทั้งในและต่างประเทศ โปรเตอร์จากประเทศต่างๆ ทีได้เดินทางไป ล่าสุดเป็นของเมียนมา

อย่างไรก็ตามขวดชนิดน้ำ ที่หายากของประเทศญี่ปุ่นเป็นขวดสีดำ ขวดแบบย้อนยุคของเกาหลี อีกชนิดที่หากยากคิกคาปู้ ที่ภายในยังสมบูรณ์มีน้ำจนกลายเป็นสีดำ ที่ระบุปริมาตรสุทธิ ก็มีหลายคนที่ทราบก็ติดต่อขอซื้อไปสะสมในราคาที่สูงพอสมควร แต่เนื่องจากหาไม่ได้จึงไม่ยอมขายรวมไปถึงของชนิดอื่นๆ เพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ศึกษา เพียงชื่นชมอะไรก้ให้ตั้งใจเก็บอย่างจริงจรังจากไม่มีค่ามีราคาแต่มาวันนี้หลายๆ ตัวมีราคาพุ่งสูงในท้องตลาดของนักสะสม โดยเฉพาะของเก่าๆ ที่แถบจะหาไม่ได้

Comments

comments