ไม่ไปไม่ได้แล้วร้านลาบ เมียด่ายังมาอยู่ หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่แห่ชิมความอร่อยแซ่บเวอร์ (มีคลิป)

Share This:

สร้างกระแสฮือฮาร้านลาบเชียงใหม่ชื่อ เมียด่ายังมาอยู่ หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่แห่มาชิม ถึงขั้นโทรจองโต๊ะ ทำเอาโลกโชเชียลแชร์ความสวยน่ารักสาวๆ ร้านลาบชนบทของเชียงใหม่ หนุ่มน้อยใหญ่แห่ไปชิมถึงจะอยู่ไกลแค่ไหนก็ตาม แค่ชื่อร้านก็อยากไปกันแล้ว “ร้านเมียด่ายังมาอยู่”ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านม่วงโตน หมู่ 6 ต.แม่ฮ้อยเงิน อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ร่วม 30 กม.นักชิมลาบไม่พลาดพากันขับขี่รถมารับประทานกัน จนถึงขั้นต้องโทรมาจองโต๊ะกัน


โดยร้านเมียด่าก็ยังมาอยู่ อยู่ตรงทางโค้งในหมู่บ้านม่วงโตน ด้านหน้าเป็นทุ่งนาเห็นดอยชัดเจนอากาศที่เย็นสบาย กลิ่นเนื้อย่างโชยลอยมาตามลมเมื่อใกล้จะถึงร้าน เมื่อไปถึงพบว่ามีบรรดาหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ส่วนมากจะใส่แว่นกันแดดสีดำอำพรางดวงตากัน ถึงแม้จะเป็นเพียงร้านเล็กๆท้ายหมู่บ้าน แต่บรรยากาศน่านั่งมากเพราะเป็นบรรยากาศลูกทุ่งขนานแท้ โดยป้ายหน้าร้านมีข้อความว่า “เมียด่ายังมาอยู่”มีภาพหญิงสาวถืออีโต้จะเฉาะหัวสามี โดยร้านนี้ขายลาบหมู ลาบควายทั้งดิบและสุก มีเนื้อย่าง แกงอ่อม หลู่ ส้าเนื้อดิบ และส้มตำ ต้มแสบ นอกยังมียังบริการของหวานนานาชนิด โดยส่วนมาก โดยในร้านมีหญิงสาวน่าตาดี แทบทุกคน เป็นสาวในชนบทมีอัธยาศัยไมตรีที่ดี เป็นกันเอง ซึ่งรสชาดอาหารทางเหนือสูตรโบราณดั้งเดิมทั้งสิ้น สามารถปรุงได้ตามต้องการ และสามารถบอกทางร้านได้ มีนางกานต์ ทิพย์จักร อายุ 38 ปีเป็นเจ้าของร้าน และมี นางสาวศิวนัท ยิ่งสมัคร และ นางสาวภานุมาศ กิจสุภา อายุ 23 ปี เป็นเครือญาติกันมาบริการรับแขกที่เข้ามาในร้าน


ด้านนางกานต์ ทิพย์จักร เจ้าของร้าน เปิดเผยว่าเผยว่าร้านลาบแห่งนี้เปิดมายาวนานร่วม 10 ปีแล้วเป็นร้านลาบและอาหารเหนือ แต่เดิมชื่อร้านโค้งเสน่ห์ เพราะอยู่ทางมุมโค้ง ซึ่งกิจการก็ดีมาตลอด แต่เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีชายสูงวัยเข้ามานั่งในกินลาบในร้าน และนั่งนานไม่ยอมกลับ จนกระทั่งภรรยาที่มาตามหลายรอบก็ไม่ยอมกลับ จึงถูกภรรยาด่า แต่ก็ยังมาอีก จึงคิดว่าร้านนี้ควรจะเปลี่ยนชื่อจากโค้งเสน่ห์ มาเป็น เมียด่ายังมาอยู่ ซึ่งพอเปลี่ยนชื่อมีคนนำไปลงในโลกโชเชียล เฟสบุ๊คปรากฎว่ามีคนแห่เข้ามาชิมกันเป็นจำนวนมาก จึงได้มีการจ้างพนักงานมาเสริมจำนวนหลายคน เพื่อมาเสิร์ฟให้ลูกค้าซึ่งถึงขั้นโทรมาจองโต๊ะเลย จนเป็นที่ฮือฮาไปทั่วในเวลานี้ แต่เราต้องรักษาคุณภาพของอาหาร ไม่ว่าจะเป็นลาบเนื้อ แกงอ่อม ต้นแซบและย่างรวมทั้งเนื้อใส่เครื่องใน โดยราคิดในราคาถูกมากชามใหญ่ 50 บาทเท่านั้น ไม่มีการเอาเปรียบลูกค้า จึงมีการบอกปากต่อปากจนเป็นทีฮือฮา

ซึ่งจากการสอบถามลูกค้าที่ขี่รถมาจากในตัวเมืองเชียงใหม่ เข้ามากินลาบ บอกว่ารู้จากเฟสบุ๊ค และไลน์ต่อกัน ทำให้เป็นที่ฮือฮาใครๆก็อยากมาลอง บรรยากาศชายทุ่งลมเย็น ลาบอร่อย บริการดี เจ้าของร้านและพนักงานสวยเป็นกันเอง ก็รู้สึกประทับใจที่ครั้งหนึ่งได้มา ที่ร้าน เมียด่าก็ยังมา ก็ยังยืนยันจะมาอีก แต่ลูกค้าบางคนที่มา แต่เมียก็ขอตามมาด้วยก็มี

Comments

comments