รัฐเมินดูแลเด็กเชียงใหม่วัย 9 ขวบคว้าตั๋วชิงแชมป์โลกกอล์ฟ 3 รายการที่สหรัฐ วอนชาวไทยและเชียงใหม่ให้กำลังใจ (มีคลิป)

Share This:

รัฐเมินดูแลเด็กเชียงใหม่วัย 9 ขวบสุดเก่งได้เข้าชิงแชมป์โลกกอล์ฟ 3 รายการที่สหรัฐ หลังผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยในรุ่น 9-11 ปี เดตรียมเดินทางต้นเดือนใชเวลา 35 วัน ด้านผู้ปกครองวอนภาครัฐและกกท. ให้การดูแลด้านประกันสุขภาพหรือประกันภัยแก่เด็กตัวแทนทีมชาติไทย หลังสอบถามยังไร้คำตอบ เพราะน้องมีโรคประจำตัวหัวใจเต้นเร็วผิดจังหวะ เบื้อนต้นอ้างไม่ใช้รายการใหญ่นำงบกองทุนใช้ไม่ได้ ขณะคว้าแชมป์เอซีย ชูภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 จนได้รับเสียงปรบมือ


ผู้สื่อข่าวพาไปชมการฝึกซ้อมของน้องพล หรือฉลองรัฐ์ จิตรนวเสถียร วัย 9 ขวบ ลูกชายนายพรชัย จิตรนวเสถียร อดีตประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในเยาวชนทีมชาติไทยรุ่นไม่เกิน 11 ปี เข้าร่วมทำการแข่งรายการ World Championship 2017 ที่สหรัฐอเมริกา 3 รายใหญ่โดยเฉพาะรายการ US Kids Golf 2017 ซึ่งน้องพลได้ผ่านการคัดเลือกจากการแข่งขัน 6 สนาม ก่อนจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมในนามทีมชาติไทย และเป็นเด็กชายคนเดียวของจังหวัดเชียงใหม่ในรุ่นนี้ได้เข้าร่วมรายการใหญ่

อย่างไรก็ตามการฝึกซ้อม น้องพลได้คุณพ่อเป็นโค้ช ให้ตลอดและเป็นแคดดี้ ไปร่วมทำการแข่งในปีนี้ ขณะนี้ก็ทำการฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางในต้นเดือนกรกฎาคมนี้ รายการแรกวันที่ 13-15 กค. Img Academy Junior World Golf Championships 2017 วันที่ 17-19 กค. รายการ FCG CALLAWAY WORLD CHAMPIONSHIP และรายการสุดท้าย 3-5 สค. U.S. Kids Golf ปิดท้ายในเวลา 35 วัน ซึ่งน้องพลกล่าวว่าในการเดินทางไปครั้งนี้ให้คะแนนตนเองจาก 10 ให้ 7-8 ส่วนการจะคว้าอันดับหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับการใช้อารมณ์หรือไม่ และทำให้ดีที่สุด แต่ในครั้งนี้หากมีอันดับ 1-3 ก็ขอรางวัลจากพ่อเป็นปืนบีบีกันดีๆ สัก 1 อันครับ ก็ฝากคนไทยและชาวเชียงใหม่ช่วยให้กำลังช่วยเชียร์ในครั้งนี้ก็จะทำให้ดีที่สุด ซึ่งน้องพลเคยเข้าร่วมรายการ U.S.Kids Golf ปีแรกอันดับ 6 2014 มาปี 2015 อันดับ 7 และล่าสุด 2016 ได้ 1-5

ด้านนายพรชัย กล่าวว่าตอนนี้ความพร้อมการเข้าร่วมในนามทีมชาติไทยนั้นพร้อมทุกด้าน แต่มี 1 ปัญหาคือการดูแลด้านประกัยสุขภาพหรือประกันภัย ของเด็กที่ไปเข้าร่วมทำการแข่งขัน เนื่องจากน้องพลมีปัญหาเรื่องสุขภาพด้วยโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ จะเป็นช่วงซ้อมหนัก แต่ที่ผ่านมาไปทำการแข่งขันก็ไม่เคยเกิด แต่ในปีนี้ได้ไปในนามของทีมชาติไทยและใช้เวลานาน 3 รายการ ก็ได้สอบถามไปทางกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และกกท. ถึงการทำประกันให้กับเด็กๆ หากกรณีล้มป่วยเพราะค่าใช้จ่าด้านการแพทย์ของสหรัฐแพงมาก แต่กลับไม่ได้รับคำตอบเพราะใหล้ถึงเวลา ถามไปกองทุนของกกท. ก็ไม่สามารถช่วยเหลือเพราะต้องเป็นผู้ใหญ่ในรายการซีเกมส์ เอเซียนเกมส์ โดยทางภาครัฐไม่ได้ให้ความสำคัญต่อปัญหาด้านนี้ หากจะมีการสนับสนุนให้คนไทยไปสร้างชื่อเสียงแล้วน่าจะมีการดูแลให้มากขึ้น แม้กระทั่งนักท่องเที่ยวเข้ามาเจ็บป่วยต่างเรายังดูแลแล้วนี้คนไทยออกไปเพื่อสร้างชื่อเสียให้กับประเทศควรจะมีมาตรการดูแลเพราะถึงตอนนี้ยังไม่คำตอบที่ชัดเจนเพราะใกล้วันเดินทาง

อีกหนึ่งความน่ารักของพ่อลูก ทุกครั้งไม่ว่าซ้อมหรือทำการแข่งขันพ่อจะให้คำแนะนำต่างๆ เหมือนกับโค้ช แต่จะมีการกอดให้กำลังใจหรือหอมแก้มซึ่งกันและกัน แต่ที่สุดน้องพลคว้าแชมป์ 8 ขวบของ เอเซีย ได้ชูภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาล 9 ในปีที่แล้ว ขณะอายุ 8 ขวบ สร้างความประทับใจของชาวต่างชาติจนได้รับเสียงปรมมือ เช่นเดียวกันในปีนี้ในการเดินทางไปแข่งขันหากคว้ารางวัลก็จะทำเช่นเดิมเพื่อให้คนต่างชาติรับรู้การแสดงความจงรักภักดี ถึงจะเป็นเด็กก็ตาม

Comments

comments