ยายเพ็ญวัย 68 ปีจัดหนักจัดเต็มส้มตำลีลา อายุรวมกว่า 1 พันปี (มีคลิป)

Share This:

ยายเพ็ญวัย 68 ปีจัดหนักจัดเต็มส้มตำลีลา อายุรวมกว่า 1 พันปีของกลุ่มแม่บ้านดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ กิจกรรมปิดฟุตบอลเทศบาลตำบลเชิงดอย ยังสร้างสีสันได้แบบไร้ขีดจำกัดให้ผู้สูงอายุได้มีกิจกรรม่วมกับลูกๆหลานได้แบบถึงใจไร้ความมัสนส์

ผู้สื่อข่าวพาไปที่ สนามกีฬาโรงเรียนดอยสะเก็ดวิทยาคม อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลตำบลเชิงดอยปิดกิจกรรมการจัดแข่งขันฟุตบอล ดอยสะเก็ด นาคราชคัพครั้งที่ 1 โดยมีนายเฉลิม สารแปง นายกเทศมนตรีตำบลเชิงดอย และนายกฤษดา แซ่โกย กรรมการผู้จัดการบริษัไทยวอเตอร์พลัส จำกัด ก่อนเกมคู่ชิงชนะเลิศก็มีกิจกรรมของกลุ่มแม่บ้านและผู้สูงอายุ ได้มีกิจกรรมร่วมกับลูกๆหลานๆ ปิดท้ายที่ทำเอาบรรดาคอส้มตำพากันไม่พลาดอาหารยอดฮิตยอดนิยมของไทยอีกชนิดหนึ่ง นำกลุ่มแม่บ้านจาก 12 หมู่บ้านมาจัดการแข้งส้มตำลีลา โดยไม่มีขีดจำกัดของการแข่งขันในครั้งนี้

ก่อนบรรยากาศก่อนการแช่งขันนำครกไม้สักทองขนาด 1 เมตรเศษ ที่เรียกว่าหนักพอทนใช้ตำจริงขายจริงของร้านชื่อดังในพื้นที่มา โดยต้องใช้การเข็นไปยังหนาประธานเพราะมีนำหนักเกือบ 100 กิโลกรัมต้องทำแบบนี้ ก่อนการแข่งขันคุณยายจันทร์เพ็ญ บุญยศยิ่ง อายุ 68 ปี ที่มาในแบบสาวน้อยสามจุกก่อนจะโชว์ลีลาแบบกระชากใจวัยรุ่นที่คุณยายจัดหนักจัดเต็มแบบไร้ขีดจำกัด ทำเอาลูกๆหลานๆ อายไปเลยกับลีลาการเต้นโยกโชว์ทั้งควงตั้งตำให้ดู ก่อนจะเริ่มการแข่งขันที่เรียกว่าลีลาส้มตำพันปี เพราะล้วนแต่อายุ 50 ขึ้นของบรรดาขุนย่าคุณยายพากันมาแข่งขันร่วมกิจกรรมกับลูกหลาน ได้ปล่อยแก่ปล่อยลีลาแบบสุดๆ ไว้ลายขาแดนซ์รุ่นใหญ่ ทำให้บรรดาลูกหลานมากให้กำลังใจถึงกับอึ่งทึ่งไปตามๆ กัน

Comments

comments