สู้ต่อไปน้องพลวัย 9 ขวบแข่งกอล์ฟเด็กโลกถึงป่วยหัวใจเต้นเร็ว ขอชาวไทยให้กำลังคว้าแชมป์กลับ (มีคลิป)

Share This:

น้องพล นักกอล์ฟวัย 9 ขวบ พร้อมคุณพ่อเดินทางทำความฝันต่อเพื่อคว้าแชมป์โลกมาครอง ส่วนการดูแลของภาครัฐยังไร้วี่แวว รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา รับทราบเบื้องต้นเตรียมแก้ไขการดูแลนักกีฬาของไทยทุกระดับใช้เงินกองทุนดูแลในอนาคด

ที่ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายพรชัย จิตรนวเสถียร พร้อมเด็กชายฉลองรัฐ์ จิตรนวเสถียร หรือน้องพล วัย 9 ขวบ ได้ออกเดินทางจากจังหวัดเชียงใหม่ไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อร่วมการแข่ง 3 รายการใหญ่ของเด็ก รายการแรกวันที่ 13-15 กค. Img Academy Junior World Golf Championships 2017 วันที่ 17-19 กค. รายการ FCG CALLAWAY WORLD CHAMPIONSHIP และรายการสุดท้าย 3-5 สค. U.S. Kids Golf ปิดท้ายในเวลา 35 วัน ซึ่งน้องพลเคยเข้าร่วมรายการ U.S.Kids Golf ปีแรกอันดับ 6 2014 มาปี 2015 อันดับ 7 และล่าสุด 2016 ได้อันดับ 5

นายพรชัย กล่าวว่าน้องพลมีความพร้อมมากในการเดินทางไปแข่งขันที่ 3 รายการ การตรวจสุขภาพล่าสุดก้สมบูรณ์แข็งแรง ถึงจะมีปัญหาของโรคหัวใจเต้นเร็วก็ตาม แต่หากไม่มีการออกแรงเหนื่อยมากโรคจะไม่กำเริบขึ้นมาก็จะควบคุมให้อยู่ในตามคำแนะนำของแพทย์ ในการฝึกซ้อมที่เหมาะสมในช่วงร่วมการแข่งขันทั้ง 3 รายการระยะเวลา 35 วัน ทุกรายการมีความสำคัญที่น้องพลจะสร้างฝันของเด็กอายุน้อยเพียง 9 ขวบคว้าแชมป์กลับมาประเทศไทยให้ได้ทั้ง 3 รายการ U.S.Kids Golf ปีล่าสุดได้อันดับ 5 ปี ถึงบางรายการจะต้องแบกน้ำหนักแข่งกับรุ่นพี่อายุมากกว่าก็ตาม

อย่างไรก็ตามเร่องประกันสุขภาพของน้องถึงจะไม่คืบหน้าก็ตาม แต่เรื่องได้ถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา รับทราบข้อปัญหาดังกล่าวก็จะหาแนวทางช่วยเหลือ ซึ่งเงินกองทุนที่มีไม่สามารถนำมาใช้ได้เนื่องจากติดข้อปัญหาบางอย่างที่จะนำไปใช้เฉพาะรายการสำคัญ หลังจากทางรัฐมนตรีท่องเที่ยวฯ จะมีการหารือแก้ไขเพื่อให้การดูแลช่วยเหลือนักกีฬาขอไยทุกรับดับชั้นที่ออกไปแข่งขันเพื่อประเทศชาติได้รับการดูแลในด้านประกันสุขภาพ

ด้านน้องพล กล่าวว่าผมมั่นใจจากคะแนน 10 ให้ 8 เพราะการฝึกซ้อมดูแลร่างกายอย่างดี ที่ผมจะต้องทำให้ได้คือการไม่ใช้อารมณ์มีสมาธิทำให้ดีที่สุด ขอฝากถึงชาวไทยช่วยส่งแรงใจกำลังใจให้ในการแข่งทั้ง 3 รายการผมจะทำให้ดีที่สุด ขณะที่ครอบครัวและญาติ ต่างพากันเดินทางมาส่งให้กำลังใจอย่างอบอุ่น

 

Comments

comments