น้องพลเด็กป่วยหัวใจเต้นผิดจังหวะขอลงทะเบียนการแข่งขันกอล์ฟรายการแรก IMG (มีคลิป)

Share This:

น้องพลเด็กป่วยหัวใจเต้นผิดจังหวะขอลงทะเบียนการแข่งขันกอล์ฟรายการ IMG Junior World 2017 น้องพลออกรอบซ้อมเบาๆ เพื่อปรับสภาพหลังจากหยุดมาหลายวันเพราะสภาพร่างกายอ่อนเพลียทำให้โรคกำเริบขึ้นมา พร้อมทำตามคำแนะนำแพทย์อย่างใกล้ชิดเพื่อสร้างฝันและเข้าร่วมการแข่งให้ครบ 3 รายการ


ผู้สื่อข่าวได้การรับแจ้งจาก นายพรชัย จิตรนวเสถียร พ่อของน้องพล ฉลองรัฐ์ จิตรนวเสถียร อายุ 9 ขวบ หลังจากล้มป่วยด้วยโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ ที่สหรัฐอเมริกา เพื่อเข้าร่วมทำการแข่งขันกอล์ฟชิงแชมป์โลกของเด็ก 3 รายการ ล่าสุดอาการน้องพลหายเป็นปกติ เริ่มซ้อมเบาได้ และเช้าวันนี้ น้องพลเริ่มซ้อมตีกอล์ฟได้ประมาณ 30 ลูกตั้งแต่มา USA สภาพร่ายกายได้พักผ่อนเต็มทีตามคำแนะนำของแพทย์ ได้ออกรอบซ้อมกอล์ฟเป็นครั้งแรกตีวันนี้38(+3) & 37(0) = 75


นายพรชัย เผยว่าการซ้อมในวันนี้ผมต้องคอยแอบตื่นเต้นทุกครั้งที่เห็นน้องพลหน้าตาไม่ค่อยดีและทุกครั้งที่น้องพลสวิงหัวไม้ 1เต็มวงสวิงเพราะ?ผมกลัวอยู่ในใจตลอดเวลาว่าน้องพลจะมีอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะขึ้นมาอีกการซ้อมรอบแรกผมสังเกตได้ชัดเจนมากกับอาการของน้องพลที่ขาดความมั่นใจในสุขภาพของตัวเองเพราะน้องพลลงเหล็กไม่เต็มและตีไม่สุดวงสวิงหลายครั้งจึงส่งผลให้ 9 หลุมแรก น้องพลมี regular on เพียงแค่ 3 หลุม ตีเกินไป 3 สโตรก

ส่วนการซ้อม 9 หลุมหลัง น้องพลเริ่มมีความมั่นใจมากขึ้นสามารถทำ regular on ได้ 6 หลุมจบด้วยแสควร์พาร์เมื่อซ้อมจบ 18 หลุมโดยปกติแล้วน้องพลอาจจะต้องซ้อมเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดต่างๆที่เกิดขึ้นระหว่างการออกรอบต่อ แต่วันนี้เราออกจากสนามกอล์ฟไปเดินเล่นช็อปปิ้งพักผ่อนและไปรับประทานอาหารไทยกันต่อวันพรุ่งนี้น้องพลจะเดินออกรอบ 18 หลุม เวลา 10.00 น. โดยผมจะต้องเข็นรถกอล์ฟและทำหน้าที่เป็นแคคดี้ให้น้องพลเหมือนในวันแข่งขันจริงเพื่อทำให้เกิดความเข้าใจในจังหวะการเล่นที่ประสานงานร่วมกันได้ดี วันพรุ่งนี้ผมคงจะต้องคอยลุ้น คอยดูแลและคอยสังเกตอาการของน้องพลอย่างใกล้ชิดมากๆตลอดเวลาของการเดินตีกอล์ฟขึ้นลงเขา 18 หลุม. และได้ลงทะเบียนเพื่อเข้ารวมการแข่งขันกอล์ฟรายการ IMG Junior World? 2017 เป็นรายการแรก

Comments

comments