สรุปหยุด 3 วันท่องเที่ยวเชียงใหม่หลายแห่งกระจายตัวลดและเพิ่ม (มีคลิป)

Share This:

สรุปหยุด 3 วันท่องเที่ยวเชียงใหม่หลายแห่งกระจายตัวลดและเพิ่ม แหล่งท่องเที่ยว 2 แลนด์มาร์คหลักของจังหวัดเชียงใหม่ช่วงหยุดยาว 3 วันมีทั้งยอดเพิ่มและลดลง ของแต่ละพื้นที่ แต่อุทยานหลวงราชพฤกษ์คึดคักสุดยอดเพิ่มกว่าร้อยละ 50 จากปีที่แล้วในห้วงเดียวกัน ผลจากตลาดเกษตรและพรรณไม้กำลังสวยงาม เชิญ”เที่ยวไม่กลัวฝนชมปทุมมา 100,000 ดอก” ในงานชมสวนฤดูฝน Rainy Season

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงวันหยุดยาวติดต่อกัน ในวันเข้าพรรษาปีนี้ของ 3 แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ สวนสัตว์เชียงใหม่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี และอุทยานหลวงราชพฤกษ์ มีนักท่องเที่ยวทั้งลดและเพิ่มขึ้น นายนิพนธ์ วิชัยรัตตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่เผยว่าปีนี้ยอดนักท่องเที่ยวลดลงไปจากปีที่ผ่านในห้วงเดียวกันมีจำนวนนักท่องเที่ยวลดลงไปกว่าร้อยละ 30 ซึ่งปี 2590 มีนักท่องเที่ยวจำนวน 1 หมื่น 3 พันกว่าคน มาปี 2560 จำนวนนักทท่องเที่ยว 9 พันกว่าคน คาดว่าหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงมีกิจกรรมหลายพื้นที่ทำให้ปริมาณของนักท่องเที่ยวลดลงดังกล่าว

ส่วนที่ดร.อาณดา นิรันตรายกุล รองผู้อำนวยการ รักษาการผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์ เผยว่าปีนี้อุทยานหลวงราชพฤกษ์มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 50 รวม 3 วันเกือบ 8 พันคน โดยเฉพาะตลาดเกษตรจากที่สูงนำมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวทำให้ยอดของนักท่องเที่ยวเพ่มมากขึ้นและความงดงงามของพรรณไม้ที่ในช่วงฤดูฝนจะสวยงามเขียวสดใสทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมถ่ายภาพเซลฟีเพราะถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของจังหวัดเชียงใหม่ที่เดินทางมาต้องเที่ยวชมอุทยานหลวงราชพฤกษ์


นอกจากนี้ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว “เที่ยวไม่กลัวฝน…ชมปทุมมา 100,000 ดอก” ในงานชมสวนฤดูฝน (Rainy Season)ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม 2560 เวลา08.00 – 18.00 น. เพิ่มสีสันให้กับนักท่องเที่ยวในช่วง Green Seasonภายในงานนักท่องเที่ยวจะได้ชมสวนหลากสีสันประดับด้วยดอกปทุมมา 17 สายพันธุ์ จำนวน 100,000ดอก อาทิ พันธุ์ขาวปลายแดง เชอรี่ชมพู เชอรี่แดง เรดเชิ้ต เชียงรายสโนว์ ทับทิมสยาม ไข่มุกสยามลัดดาวัลย์ สโนว์ไวท์ ยูคิ เชียงใหม่พิงค์ มรกต โรสพิงค์ เชียงใหม่เรด ช็อคโกแลตมอญบลังใหญ่ ชมพูมะลิ กิโมโนใหญ่ ซากุระ บิ๊กเรด ทวิสเตอร์ นกแก้ว 602 ลายนกแก้ว 602 ใหญ่ นิวเรด เบอร์ 1 นิวเรด เบอร์ 2 แดงดอยตุง แดงระฆัง มอญบลังดอกกลาง แม่โจ้อิมเพลส และไจแอ้นซึ่งดอกปทุมมาดังกล่าวนี้ ทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ได้เริ่มเพาะหัวพันธุ์ปทุมมาตั้งแต่ช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาและยังมีปทุมมาจากโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงโหล่งขอดมาร่วมจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมตลอด 1 เดือนเต็ม

 

หมายเหตุ นำข่าว ภาพและคลิปไปใช้ไม่ขออนุญาติมีความผิดตามกฎหมาย

Comments

comments