พบหนึ่งนายตำรวจใหม่น้ำดีพากันแชร์ชื่นชมช่วยเหลือประชาชน

Share This:

พบหนึ่งนายตำรวจใหม่น้ำดีพากันแชร์ชื่นชมช่วยเหลือประชาชน หลังจากมีประชาชนพากันแชร์กรทำงานของนายตำรวจช่วยเหลือประชาชนหมดสติเข้าไปช่วยเหลือที่นอนอยู่ริมถนนท่ามกลางฝนที่กำลังตก

จากเฟสบุ๊คผู้ใช้ชื่อ Pook Chanasuta ระบุข้อความเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2560 ว่ารัฐบาลกำลังจะปฏิรูปตำรวจ วันนี้อยากแชร์เรื่องดีๆ ของตำรวจเชียงใหม่พร้อมกับขอให้ส่วนหนึ่งในการปฏิรูปคือการดูแลกำลังพลชั้นผู้น้อยที่เป็นตำรวจดีๆ ที่มีอยู่ไม่น้อยด้วยนะคะ น้องตำรวจคนนี้ชื่อ คงศักดิ์ กองเงินมากับเพื่อนตำรวจอีก 1 นาย พากันมาช่วยแม่หนูคนนี้ที่เป็นลมนอนกองอยู่ข้างถนน มีคนเดินผ่านเธอมาทำหน้าสงสัยแต่ไม่ช่วย เรากำลังจะเข้าไปเรียกพอดีน้องตำรวจคนนี้กับเพื่อนจอดรถลงมาช่วยประคองเธอขึ้นเอายาหม่องให้ดมและเรียกรถพยาบาล ฝนก็ตกเราจึงไปยืนกางร่มให้ถามน้องบอกว่ามีภารกิจอารักขาและเจ้านายให้มาเตรียมพร้อมที่โรงพักแถวพระสิงห์ น้องตำรวจอุ้มเธอข้ามถนนมารอรถกู้ภัยอีกฝั่ง รออยู่พักใหญ่จึงพาขึ้นรถกู้ภัยส่งโรงพยาบาล ค้นหาบัตรอะไรในตัวก็ไม่พบเลยไม่ทราบเป็นญาติใคร ขอชื่นชมตำรวจทั้งสองนายที่ปฏิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ได้อย่างดียิ่ง หากเป็นไปได้ฝาก social network ช่วยแชร์ให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบด้วย ลูกน้องของท่านเป็นตำรวจดีช่วยส่งเสริมเขาด้วย.


หลังจากมีการแชร์ภาพข้อความไปมีผู้มาถูกใจกว่า 800 คน และมีการแชร์ข้อความเกือบ 300 ครั้ง ในการชื่นชมให้กับนายตำรวจท่านนี้ที่ทำความดีช่วยเหลือประชาชนถึงจะมีฝนตกลงมาก็ตาม จนได้รับคำชื่นชม ด้าน พตอ. อภิวัชร์ ไชยศรีสุข ผกก สภ เมืองเชียงใหม่ เผยว่า จากการที่ประชาชนได้นำเรื่อง สตต.คงศักดิ์ กองเงิน ผบ.หมู่ สภ.เมืองเชียงใหม่พร้อมพวก 1 นาย เข้าช่วยเหลือประชาชนที่เป็นลมหมดสติอยู่ข้างถนน โดยปฐมพยาบาลเบื้องต้นและประสานรถพยาบาลเข้าทำการช่วยเหลือ และมีความประสงค์แจ้งข่าวผ่านสื่อ Facebook เพื่อนำข่าวสารเรียนผู้บังคับบัญชาให้รับทราบนั้น

ผู้บังคับบัญชาตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ รับทราบข่าวสารและได้นำเรียนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เรียบร้อยแล้ว จึงขอขอบคุณท่านเจ้าของเฟซบุ๊คและประชาชนเชียงใหม่ที่กรุณาแจ้งข่าวให้ทราบพร้อมกันนี้ได้เผยแพร่ข่าวสารการปฏิบัติงานที่ดีของเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 นายเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนายอื่นรับทราบในการปฏิบัติงานที่น่าชื่นชมครั้งนี้ และขอให้คำมั่นในการดำรงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดี เพื่อทำหน้าที่ในการเป็นผู้พิทักษ์และรับใช้ประชาชนเช่นนี้ตลอดไป

 

Comments

comments