หนึ่งเดียวในประเทศไทยร้านตัดผมในปั้มปตทสไตล์วินเทจ แบบย้อนยุคปี 70-80 (มีคลิป)

Share This:

หนึ่งเดียวในประเทศไทยร้านตัดผมในปั้มปตท. เจ้าของร้านเผยร้านตัดผมชายแห่งเดียวในปั้มปตท. สไตล์วินเทจ แบบย้อนยุคปี 70-80 นำ
เก้าอี้ตัดผมเก่าอายุเกือบ 60 ปีมาปรับปรุงเป็นแหล็กผมไม้สักทอง ยังตกแต่งด้วยรถจักรยานยนต์ยี้ห้อดังราคาแพงมาตั้งโชว์ของเก่าอายุหลายสิบปี มาแล้วไม่สวยไม่ หล่อไม่เท่ห์ไม่เก็บตัง กลับไปมาแล้วต้องสบายใจออกร้าน นอกจานี้ยังตัดฟรีเพื่อสังคมแก่ผู้สูงอายุผู้ด้อยโอกาสผู้ป่วยตามรพ.และเด็กพิการตามสถานศึกษา

ผู้สื่อข่าวตามกระแสโลกออน์ไลน์ที่กำลังแชร์ภาพของร้านตดผมหนึ่งเดียวในปั้มปตท. ถนนสายมหิดล ขาออกสนามบิติดกับกองบิน 41 อำเภอเมือง จังหวัด
เชียงใหม่ หลายคนต้องถ่ายภาพแชร์ภาพร้านนี้ออกไป ชื่อร้านปะป๋าโต้ง วินเทจ พบเจ้าของนายสันติ ปิติคาม เล่าให้ฟังว่าร้าานนี้ที่อยู่ในปั้นมปตท.ได้เป็นแห่ง
เดียวในประเทศไทยเพราะเป็นนเอกเทศไม่ได้ขึ้นตรงกับปตท. เป็นสวัสดิการของข้าราชการกองบิน 41 จึงได้รับอนุญาตให้มาเปิด ซึ่งเป็นจุดใกล้สนามบินเชียงใหม่ ห้างสรรพสินค้า ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างประเทศ เดินทางผ่านหลายคนต้องการดูสวยหล่อสมาร์ท ต้องมองหาร้านตัดผมไม่ว่าจะเดินทางเข้ามาหรือ จะกลับมีเวลาขณะนั่งรอการเดินทาง

อย่างไรก็ตามกระแสของแนววินเทจในยุคปัจจุบันได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะทรงผมย้อนไปยุคปี 70-80 รวมไปถึงของเก่าที่นำมาตกแต่งเช่นโคมไฟจาก
ประเทศอังกฤษ เก่าตัดผมอายุเกือบ 60 ปีเป็นโครงสร้างแบบเดิมตัวเหล็กผสมไม้สักทอง ปรับปรุงตัวเบาะให้สีเข้ากับแนว โดยเฉพาะรถฮาเล่เดวิสัน ปี 1990 ทำให้ หลายคนเดินผ่านไปมาแวะเข้ามาของถ่ายภาพชมรถชมสิ่งของตกแต่งภายในร้าน ซึ่งทางตนเองได้เป็นหนึ่งในชมรมช่างตัดผมเชียงใหม่จะมีกิจกรรมเพื่อสังคม ตลอดทั้งปีการตัดผมฟรีแก่ผู้สูงอายุ ผู้ด้วยโอกาส เด็กิการตามสถานศึกษา ผู้ป่วยติดเตียงตามโรงพยาบาล และตามที่ร้องขอมาหรือโอกาศสำคัญต่างๆ

ส่วนการลงทุนในยุคปัจจุบันกับสภาวะเศรษฐกิจที่ต้องให้คุ้มค่ากับการลงทุนหากเปิดร้านอาหารความเสี่ยงสูงต่อธุรกิจ นอกจากนี้วัยรุ่นในปัจจุบันของผู้ชายให้
ความสำคัญหั่นมามีอาชีพเป็นช่างตัดผมแนววินเทจมากขึ้น ก็ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ฝีมือแนวคิดการตัดให้กับลูกค้า เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มีรายได้สูงเพราะผู้ชายจะ เข้าร้านตัดผม แต่งทรง อย่างน้อยต้องเดือนละ 1 ครั้ง ทำให้ร้านนี้เป็นร้านตัดผมเดียวในประเทศตั้งในปั้มปตท. มาแล้วไม่สวยไม่หล่อไม่เท่ห์ไม่เก็บตัง กลับไปมา แล้วต้องสบายใจออกร้าน ก็ทำให้มีกระแสออกไปทางโลกโซเซียลเป็นอย่างมาก แต่ที่นี้ก็มีบริการให้กับผู้หญิงด้วยเช่นกัน

 

หมายเหตุ คลิป ภาพและเนื้อข่าว นำไปใช้ไม่ได้รับอนุญาติมีความผิดตามกฎหมาย

Comments

comments