ทะเลหมอกยอดดอยปุย ยังเป็นมนต์เสน่ห์ชวนให้สัมผัสไอเย็น (มีคลิป)

Share This:

ทะเลหมอกยอดดอยปุย ยังเป็นมนต์เสน่ห์ชวนให้สัมผัสไอเย็น สายทะเลหมอกบนยอดดอยปุย จุดชมวิวบ้านม้งดอยปุยกำลังดงามชวนให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปสัมผัสไอหมอกและละอองฝนตลอดทั้งวัน เดินทางไม่ห่างไกลจากตัวเมืองเพียง 20 กม.ใกลัจุดสูงสุดของยอดดอยสุเทพ-ปุย ฝากตเอนผู้ใช้รถระมัดระวังต้นไม้ล้มระหว่าง และการขับรถลงต้องทำตามคำแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายบรรยากาศของดอยสุเทพ-ปุย ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองขึ้นประมาณ 20 กิโลเมตร เป็นจุดชมวิวดอยปุยที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,500 เมตรในช่วงหน้าฝนแบบนี้ยังเป็นมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติไม่ห่างเมือง เกิดความงดงามของทะเลหมอกและละอองฝอยของสายฝน หรือคนเหนือเรียกน้ำเหมย ส่วนเดินทางไปอีกราว 2 กิโลเมตรจะถึงจุดสูงสุดของยอดดอยสุเทพ-ปุยจากระดับน้ำทะเล 1,685 เมตร

ขณะนี้บรรดานักท่องเที่ยวโดยเฉพาะต่างชาติจีนและฝรั่ง ส่วนช่วงวันหยุดจะเป็นนักท่องเที่ยวพากันเดินทางไปชมทะเลหมอกสัมผัสไอเย็น และละออกฝนที่พัดผ่านไปมาสภาพความเปลี่ยนแปลงของอากาศมีให้ได้สัมผัสตลอดทั้งวัน ทำให้บางคนต้องสวมเสื้อกันฝนเพราะอาจทำให้เปียกชื้นได้ แต่หลายคนก็ชื่นชอบเหมือนได้ยืนอยู่บนก้อนเมฆพากันไปถ่ายภาดเซลฟี่กัน ของไอหมอกไหลผ่านตัว และเห็นตัวหมู่บ้านม้งดอยปุยได้อย่างชัดเจน หากสภาพท้งฟ้าเปิดเป็นใจจะมองเห้นถึงดอยอินทนนท์ ซึ่งตลอดทั้งวันจะมีนักปั้นจักรยานยนต์พากันขึ้นไปพิชิตจุดชมวิวดอยปุยแห่งนี้

ด้านนายปรีชา อ่องคำ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 บ้านดอยสุเทพ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ฝากเตือนผู้ขับขี่รถทุกชนิดในระยะนี้เนื่องจากฝนตกหนัก มักเกิดต้นไม้ล้มระหว่างทางให้สังเกตุเพิ่มความระมัดระวังต้นไม้เพราะความ่อนอตัวของดินที่จะล้มมาขวางถนนหรือทำให้เกิดอุบัติเหตุ หากพบเห็นให้แจ้งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพปุย ล่าสุดช่วง 2 วันที่ผ่านมาก็เกิดต้นไม้ล้มขวางถนนและเสาไฟฟ้าล้มแต่โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บเกิดอุบัติเหตุต่อนักท่องเที่ยว ขณะเดียวผู้ขับขับขี่รถทุกชนิดช่วงขาลงต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากเพราะฝนตกถนนลื่นอาจเกิดอุบัติเหตุได้ทุกขณะ

Comments

comments