ครูใหม่สุดปลื้มเข้าทำงานวันแรก เจอเส้นทางสุดโหดแต่ได้การต้อนรับสุดประทับใจ

Share This:

น้ำตาคลอ ที่นี่ต้องการครูฝนตก หนทางลำบาก ที่นี่ต้องการครู นายก อบต.นาเกียน ทำเซอร์ไพรส์ นำคณะพร้อมอุปกรณ์รถและกำลังคนไป ต้อนรับครูผู้หญิงที่เดินทางด้วยจักรยานยนต์มาทำงานวันแรก ทางเป็นโคลนลื่น แม้แต่รถจักรยานยนต์ยังไม่รอด ครูใหม๋สาว ถึงกับน้ำตาร่วง เผยไม่รู้ว่าทางจะลำบากขนาดนี้ ขี่จักรยานยนต์เพื่อจะไปทำงานวันแรกที่โรงเรียนปรากกว่า เจอเส้นทางที่โหด เป็นครูด้วยใจรักพร้อมปฏิบัติหน้าที่ ในดินแดนอันไกลทุรกันดาร

 

กระแสทางโลกโซเซียลพากันชื่นชมและแชร์ภาพ ของชาวบ้านและสมาชิก อบต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ. เชียงใหม่ นำโดยนายศุภธนิศร์ รุ่งเรืองเลิศไพศาล นายก อบต.นาเกียน ได้เดินทางไปให้ การไปต้อนรับครูบรรจุใหม่ที่กำลังเดินทางมายังโรงเรียนบ้านนาเกียน อ.อมก๋อย เชียงใหม่ เนื่องจากทางนายก อบต.นาเกียน รวมทั้งชาวบ้านทราบว่าเส้นทางที่จะมาที่โรงเรียนนั้น สภาพถนนเป็นโคลนดินแดงหนามาก การเดินทางเป็นไปด้วยความยากลำบาก และรู้ว่าคนที่เข้าพื้นที่มาใหม่นั้นจะไม่ทราบว่า หากมีฝนตกแล้วเส้นทางจะยากลำบากมาก เป็นโคลนดินแดง ลื่น แม้แต่จักรยานยนต์ยังลำบากไม่สามารถผ่านมาได้ต้องรถขับเคลื่อนสี่ล้อ หรือต้องมีกำลังคนไปช่วยเท่านั้น หรือรถไถล้อโต ทาง นาย อบต.และคณะ รวมทั้งชาวบ้านจึงได้พากันไปดักรอครูที่ที่จะมาทำหน้าที่สอนหนังสือที่โรงเรียนบ้านนาเกียน แห่งนี้

โดยในโซเซียล ที่ทาง นายศุภธนิศร์ รุ่งเรืองเลิศไพศาล นายก อบต.นาเกียน นำลงโพสต์ หลังจากช่วยครูใหม่ที่เดินทางมาได้สำเร็จ ได้ระบุ “นายก อบต.นาเกียน ทำเซอร์ไพรส์ครูบรรจุใหม่ จนน้ำตาคลอ” “ครูคือ…แม่พิมพ์ของชาติ????” เมื่อ 17 ก.ค.60 นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาเกียน อ อมก๋อย เชียงใหม่ ทำเซอร์ไพรส์กลางทาง ต้อนรับครูบรรจุใหม่ที่โรงเรียนบ้านนาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ จนเจ้าตัวน้ำตาคลอเบ้า เมื่อเห็นนายกฯพร้อมทีมงานลุยโคลนเพื่อต้อนรับครูใหม่บนเส้นทางไปโรงเรียนที่แสนทุลักทุเล เต็มไปด้วยโคลนดินแดง โดยตัวเธอเองได้สวมชุดข้าราชการเต็มยศ…เพื่อพร้อมปฏิบัติหน้าที่ครูดอยตามอุดมการณ์ที่เธอใฝ่ฝันในวิชาชีพ….สู้ๆนะคุณครู หมดหน้าฝนครูก็สบายล่ะ

ด้านนายสมาชิก อบต.และชาวบ้าน ที่ไปช่วยเหลือครูใหม่ ขณะเดินทางมานั้น ได้เปิดเผยว่า เนื่องจากมีฝนตก ทำให้เส้นทางถนนที่ยจะมา ตำบลนาเกียน อ อมก่อย เชียงใหม่นั้น ถนนจะเป็นโคลนดินแดงทันที ลื่นมาก แม้แต่จักรยานยนต์ยังต้องลำบาก ถึงต้องเดินจูงก็มี เพราะโคลนจะติดล้อ จนไม่สามารถขับเคลื่อนไปได้ ทางนายกฯ และชาวบ้าน รู้ว่า คนที่จะเข้ามาที่ตำบลนาเกียน แห่งนี้นั้น คิดว่าการเดินทางคงไม่มีปัญหา แต่ชาวบ้านในระแวกนี้จะรุ้ดีว่า หากมีฝนตก การเดินทางจะลำบากทันที เพราะถนนเป็นดินแดง เป็นโคลนหนามาก ลื่นด้วย จึงได้เดินทางมารอรับ ครูใหม่ ที่กำลังเดินทางมา ก็จริงอย่างที่คาดการณ์ไว้ ครุสาวกำลังเดินทางมาด้วยรถจักรยานยนต์ด้วยความยากลำบาก ทางนายก และชาวบ้าน สมาชิก อบต.รีบเข้าช่วยเหลือและพุดให้การต้อนรับครูสาวทันที ครูสาว ที่เห็นถึงกับน้ำตาคลอเบ้าเลย ครูสาวบรรจุใหม่ เดินทางมาเต็มในเครื่องแบบเลย คาดว่าคงกะมาทำงานในวันแรก แต่ก็ต้องมาเจออุปสรรค์ในการเดินทาง ปกติแล้วเส้นทางเข้าตำบลนาเกียน หากฝนไม่ตก ก็จะไม่มีปัญหา แต่หากฝนตกปัญหาการเดินทางจะมีทันที เป็นที่รู้กันในหมู่บ้าน

เห็นเด็ก ๆ ที่โรงเรียนชะเง้อ มองหาครูคนใหม่ทุกวัน เด็ก ๆ ถามหาครูอยู่เสมอ วันแรกที่กำหนดครูสาวจะมาสอนปรากฏว่า สายแล้วไม่เห็น ทางนายก อบต.และชาวบ้าน จึงได้เดินทางมาตรวจสอบก็พบว่าครูสาวกำลังเดินทางมาด้วยความลำบาก ครูที่จะมาสอนในดินแดนแห่งนี้น้อยมาก เด็ก ๆ ที่นี่ต้องการครูครับ หลังหมดฝนแล้วการเดินทางคงสู่สภาพปกติ ครูสาวคนนี้ใจรักใจสู้จริงๆ นับถือมาก เธอมุ่งมั่น ยินดีที่จะมาสอนที่โรงเรียนแห่งนี้

จากการสอบถามครูสาว ก็ทราบว่า เธอก็ไม่รู้ว่าเส้นทางหลังฝนตกทางมาโรงเรียนจะลำบากขนาดนี้ จึงได้ใช้รถจักรยานยนต์ขับขี่มาเพื่อจะทำการสอนหนังสือเป็นวันแรก แต่ก็ต้องมาเจอปัญหาเส้นทางดังกล่าว ดีใจที่ ทาง นายก อบต.นาเกียน ชาวบ้าน มาช่วยเหลือ และถือว่าเป็นประสบการณ์ชีวิต และยินดีที่จะทำหน้าที่ของครูต่อไปด้วยใจรักและต่อสุ้ ครูสาว บอกกับชาวบ้าน และสมาชิก อบต. พร้อมทั้งน้ำตา

Comments

comments