พังง่ายจัง ช่องทางจักรยาน 121วงแหวนแยกแม่เหียะ-ราชพฤกษ์ ถึงแยกสะเมิง(มีคลิป)

Share This:

ร้องเรียนช่องทางจักรยานส่วนต่อไปแยกสะเมิงเริ่มพังเสียหาย นักปั้นจักรยานเริ่มกังวลปัญหาช่องทางจักรยานสร้างใหม่แตกทรุดให้เห็นหลายจุด เป็นคลื่นไม่เรียบโดยช่วงฝนตกหนักต่อเนื่อง มีทรุดให้เห็นหลายจุดวอนผู้เกี่ยวเข้ามาตรวจสอบดูแล

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนักปั้นจักรยาน ในช่องพิเศษได้จัดทำขึ้นถนนเรียบคลองชลประทานเชียงใหม่ โดยเฉพาะช่องทางส่วนต่อจากเส้นทางหมายเลข 121 มีจุดเริ่มจากถนนวงแหวนแยกแม่เหียะ-แยกราชพฤกษ์ (พืชสวนโลก)-แยกสะเมิง ระยะทางราวเกิน 10 กิโลเมตร ใช้งบประมาณ 30 ล้านบาท เป็นช่องทางจักรยานทั้งขาไปและขากลับ พบว่าหลายจุดช่องทางด้านติดไหลทาง เริ่มมีการทรุดตัวแตก มีรอยแตกของถนนที่ลาดยางไว้ให้เห็นหลายจุด ถนนตลอดเส้นทางเป็นคลื่นให้เห็น โดยเฉพาะช่วงนี้จะเห้นชัดเจนมากขึ้นหลังจากมีฝนตกหนักต่อเนื่อง บางจุดหนักแตกหลุดทรุดตัว แตกหลุดออกจากกันให้เห็นชัดเจน ผู้ใช้จักรยานในช่วงที่หนาแน่ที่ต้องขับขี่สวนกันอาจทำให้เกิดเฉี่ยวชนเพื่อหลบจุดที่แตกหลุดอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นมา

อย่างไรก็ตามวอนให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ หลัจากมีการรับงานจากผุ้รับเหมาก่อสร้างไปแล้ว ให้ดำเนินการมาตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น เพราะเริ่มทรุก แตก ยุบตัว เป็นคลื่นซึ่งช่องทางจักรยาน โดยเฉพาะช่วงวันหยุด ช่วงเย็นๆ จะมีผู้มาใช้ปั้นเพื่อออกกำลังกันจำนวนมาก หากปล่อยทิ้งไว้อาจจะทำให้เกิดความเสียมากขึ้นเพราะถนนกำลังก่อสร้างใหม่แล้วเสร็จไม่นานกลับเสียหายเร็วมาก

ทั้งนี้เส้นทางหมายเลข 121 มีจุดเริ่มจากถนนวงแหวนแยกแม่เหียะ-แยกราชพฤกษ์ (พืชสวนโลก)-แยกสะเมิง มีการสร้างระยะส่วนต่อสร้างทางจักรยานจากแยกสะเมิงเชื่อมไปถึงตัวอำเภอสะเมิง นับเป็นอีกเส้นทางหนึ่งยอดนิยมของนักปั้นไม่ว่าจะเป็นชาวไทยและต่างประเทศ ปั้นจักรยานเพื่ออกำลังกาย หรือจะปั้นเพื่อการท่องเที่ยวชมเที่ยวทัศน์ธรรมชาติของสายนี้

Comments

comments