ชาวอมก๋อย 4 ตำบลนาเกียนและอมก๋อย เดือนร้อนหนักดินสไลด์ทับถนน (มีคลิป)

Share This:

เชียงใหม่ ขอแรงใจช่วยเหลือชาวบ้าน 4 ตำบล อ.อมก๋อย หลังจากฝนตกหนักต่อเนื่องส่งผลให้ดินสไลด์ตามเส้นทางถนนเป็นโคลนไหลลื่น ทำให้การเดินทางยากลำบาคในการสัญจรเข้า-ออก

จากเพจดังจอมทอง สร้างสรรค์ ได้ลงข้อความและภาพของชาวบ้าน 4 ตำบล อำเภอมก๋อย กำลังประสบปัญหาเดือนร้อยอย่างหนัก ยากลำบาคในการเดินทาง หลังจากถนนดินโคลนถล่มลงมาทับเส้นทาง ได้ระบุ “ขอส่งแรงใจให้พี่น้อง บ้านนาเกียน อมก๋อย ผ่านพ้นวิกฤต ฤดูฝน ไปด้วยดี”ตามรายงานข่าว (23 ก.ค.60) เกิดดินสไลด์บริเวณ ถนนสายวงแหวนเชื่อม 4 ตำบล โดยเฉพาะช่วง ต.ยางเปียง สบโขง แต่ที่หนักต.อมก๋อย และ นาเกียน ทั้งในเขตสายทาง อบจ.ชม. สายทางถนนตรวจการณ์สภาพป่า กรมป่าไม้ ก็เกิดมีดินสไลด์ทับถมเส้นทางหลายจุดเนื่องจากปริมาณน้ำฝนสะสม ขณะนี้ องค์การบริหารส่วนตำบลนาเกียน ได้นำรถไถฟาร์มเข้าไปดำเนินการแก้ไข เพื่อเปิดเส้นทางสัญจรได้ตามปกติโดยเร็วที่สุดจ๋อมตอง อมก๋อย อำเภอพี่ อำเภอน้อง เจียงใหม่สายใต้ ขอบคุณภาพ/ข่าว นายอำเภออมก๋อย จ.เชียงใหม่

อย่างไรก็ตามเส้นทางดังกล่าวจะเป็นถนนตามเขาเป็นดินแดง ช่วงนี้ฝนตกต่อเนื่องทำให้สภาพถนนจะเป็นโคลนไหลลื่น มีดินสไลด์ลงมาทับเส้นทางหลายจุด ทำให้ประชาชนไม่สามารถใช้สัญจรเข้า-ออกไปมาได้ เป็นอีกหนึ่งความเดือนร้อนของประชาชนในเขต 4 ตำบลที่จะใช้เส้นทางร่วมกันเดินทางไปมาหากัน การขนส่งพืชผลทางการเกษตร การเดินทางไปโรงพยาบาลตลอดจนเด็กๆนักเรียน ที่ต้องอกจาหมู่บ้านไปโรงเรียนก็เดือนร้อนเช่นกัน

Comments

comments