ครูดอยอมก๋อย หัวใจแกร่ง ขี่รถจยย.ลุยโคลนสอนหนังสืออย่างไม่ท้อ (มีคลิป)

Share This:

แชร์ครูดอยหัวใจทรหดขี่รถลุยโคลนสอนหนังสือ หลายเพจดังของจังหวัดเชียงใหม่พากันแชร์คลิปภาพของครูดอย 5 คนถ่ายคลิปความยากลำบาคเดินทางไปสอนหนังสือเด็กนักเรียน อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ เข้าชมกว่า 2 หมื่นคน

ในโลกออน์ไลน์ขณะนี้กระแสกำลัมาแรงและดังมาก คลิปของคุณครู 5 คนที่ใช้้รถจักรยานขับขี่ไปสอนเด็กนักเรียนแต่เส้นทางยากลำบาคเป็นโคลน เริ่มจากเฟสผู้ใช้ชื่อนพรัตน์ เจริญผล ล่าสุดเมื่อวานนี้ (23 กค 60 ) ได้ลงคลิปขณะเดินทางไปยัง โรงเรียนบ้านใบหนา ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ระบุข้อความไว้ว่า “ไม่มีคำบรรยายใด้ๆครับ พูดใด้คำเดียวว่าเหนื่อยจริงๆครับ” จากคลิป มีผู้เข้าชมถึง รับชม 24,395 ครั้ง แชร์ 150 ครั้ง มีผู้ให้เข้าให้กำลังใจและแชร์ต่อออกไปยังเฟสและเพจดังหลายเพจของจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีหัวจิตหัวใจเป็นนักสู่เป็รคุณครูที่หัวในทรหดอย่างแท้จริง ถึงจะยากลำบาคในการเดินทางก็ไม่ย้อท้อเดินทางไปเพื่อสอนเด็กนักเรียนที่รออยู่ ถึงรถจะใช้โซ่พันล้อรถช่วยให้รถไม่ลื่นก็ตาม

นอกจากนี้มีคลิปของคุณครูไปรับเด็ก ที่มากินนอนอยู่ที่โรงเรียน ความน่ารักของครูและนักเรียนช่วยกันเข็นรถ จักรยานยนต์ไปท่ามกลางสภาพถนนเป็นโคลนหนาลื่น ระบุข้อความว่า เพื่อโอกาศทางการศึกษาของเด็กเหนื่อยแค่ใหนก็สู้ครับ ไปรับเด็กพักนอนครับ ซึ่งหลายข้อความต่างพากันให้กำลังคุณครู เป็นพ่อพิมพ์ของชาติ ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆท่านเลยนะครับสู้ๆ หลายคนก็หวังภาครัฐจะเข้ามาช่วยพัฒนาถนนให้ดีขึ้น

 

Comments

comments