วิ่งสนุกไม่เน้นรางวัล ป้านกนักวิ่งชุดแฟนซีที่สร้างรอยยิ้มทุกครั้งร่วมกิจกรรม (มีคลิป)

Share This:

ป้านกนักวิ่งแฟนซีสร้างสีสันในกิจกรรมวิ่งจนเริ่มโด่งดังในโลกสังคมออนไลน์ กลุ่มนักวิ่งแฟนซีกำลังเป็นที่ชื่นชอบของโลกโซเซียลที่พากันแชร์ภาพขณะวิ่งไปตามกิจกรรมต่างๆ ในห้วง 2-3 ปี ทำให้กระแสการวิ่งเพื่อสุขภาพกลับมาคึกคักมากขึ้น

หลังจากจังหวัดเชยงใหม่จัดกิจกรรม การวิ่งของคนใจบุญล้นหลามร่วมทั้งสนับสนุนและวิ่งการกุศล “Suandok Charity Run for Life : วิ่งปันน้ำใจ เพื่อผู้ป่วยสวนดอก” ที่คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดขึ้น พร้อมร่วมเทิดพระเกียรติเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ไทย บิซ แลนด์ ผู้ผลิตน้ำดื่ม“มิราเคิล นาโน”ทุ่มช่วยสุดตัว หลายองค์กรก็รวมพลังคนเนืองแน่นเป็นประวัติการณ์ ผู้ร่วมวิ่ง“3gether : Run & Ride for Life” จากกรุงเทพมหานครฯสุดอบอุ่น ขณะที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งและดารา นักแสดงต่างๆ ก็แสดงความเห็นและเชิญชวนให้ทุกคนได้ร่วมกันทำในกิจกรรมดีๆ เห็นทุกคนมีรอยยิ้มมีความสุขที่ได้มาร่วมกิจกรรม เชื่อว่าการออกกำลังกายคือภูมิคุ้มกันให้สุขภาพของทุกคน สุขภาพดีและได้บุญกันทุกคน

แต่มีสีสันของบรรดากลุ่มนักวิ่งแฟนซี ที่แต่งตัวมาตามคอนเซ็ปของแต่ละคน ทั้งไดโนเสาร์ แต่ชุดแม้ว มาร่วมวิ่งสร้างสันสันรอยยิ้ม โดยเฉพาะป้านก เป็นที่รู้จักของนักวิ่ง ที่เธอสร้างสีสันของการวิ่งแบบสนุกสนานเพื่อการออกกำลังไม่ได้หวังรางวัลใด นางเดือนนภา พันศิลา อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 107/151 หมู่ 5 ตำบลหนองผึ้ง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ บอกว่าตนได้เริ่มวิ่งมาตั้งแต่ปี 2006 กว่า 11 ปี แต่ในห้วง 2-3 ปีหลังจะวิ่งมากขึ้นไปตามกิจกรรมต่างๆทุกกิจกรรมที่จัดขึ้น แต่ไม่ได้หวังเหรียญรางวัลเหมือนคนอื่นแต่วิ่งเพื่อสุขภาพไปกลับสามี กับกลุ่มเพื่อที่แต่งชุดแฟนซีไปร่วมกิจกรรมเพราะบางงานจะมีรางวัลแก่ชุดแฟนซี แต่ละครั้งจะใส่ตามคอนเซ็ปของแต่ละงานให้เข้ากับงานก็ว่ากัน จนทำให้เป็นที่รู้จักของกลุ่มนักวิ่งแฟนซีและน้องๆเด็กนักวิ่ง จนเรียกป้า และถูกถ่ายภาพแชร์ไปทางโลกออนไลน์ หรือโลกโซเซียล จนกระทั่งล่าสุดเมื่อวานนี้เห้นภาพของตนถูกแชร์ไปทั่วถึงความน่ารักของชุดชาวเขา

ส่วนกลุ่มของตนมีประมาณ 10 กว่าคนที่จะออกวิ่งตามกิจกรรมที่จัดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ แต่การแต่งชุดวิ่งจะแตกต่างเน้นแฟนซีเป็นหลัก ถึงไม่ได้รางวัลแต่ได้ความสุขใจรอยยิ้มของผู้พบเห็น พอวิ่งไปก็จะถูกเรียกป้าๆ หันมาถูกถ่ายภาพแชะทันที ถึงไม่มีรางวัลแต่มีความสุขทั้งกายและใจสุขภาพดีแข็งแรง

 

Comments

comments