น้องธรรพ์ วัย 5 ขวบตีกลองกระเดื่องคู่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม(มีคลิป)

Share This:

น้องธรรพ์ วัน 5 ขวบโชว์ลีลามือกลองกระเดื่องคู่ตีกลองเชิญชวนชาวต่างชาติร่วมกันบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทั้งนักท่องเที่ยวจากยุโรป และชาวจีน ต่างสนใจและบันทึกคลิปการตีกลองกระเดื่องคู่ และเพลงฮิต และร่วมบริจาคเงินพร้อมกับน้องธรรพ์ ช่วยเหลือผู้ประสบภัย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานเอนกประสงค์ห้างสรรพสินค้าห้างเมญ่า ถนนห้วยแก้ว อ.เมืองเชียงใหม่ ช่วงเวลาตั้งแต่ 17.30 น เป็นต้นไปจนถึงประมาณ 22.00 น น้องธรรพ์ ธรรมอุโมงค์ อายุ 5 ขวบกว่า ได้มาตีกลองกระเดื่องคู่โชว์ เพลงฮิตและเพลงสากลต่าง ๆ จนต่างชาติทั้งชาวจีนและชาวยุโรป ต้องหยุดดูและหยิบมือถือออกมาบันคลิป นักท่องเที่ยวบางคนก็ถ่ายเฟสสด ส่งให้เพื่อนที่อยู่ต่างประเทศได้ชมถึงลีลาการตีกลองกระเดื่องคู่ และการตีกลองเข้ากับเพลงฮิต จังหวะได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ แม่น้องธรรพ์ ยังได้เขียนป้ายเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เขีนเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาไทย เชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในขณะนี้ โดยนักท่องเที่ยวทึ่งในความสามารถของน้องธรรพ์ และได้ช่วยกันบริจาคเงินร่วมกับน้องธรรพ์ การตีกลองเพื่อหาเงินช่วยการกุศลครั้งนี้ น้องธรรพย์ จะเดินมาคัดเพลงด้วยตนเอง เมื่อเลือกเพลงเสร็จก็จะรี่บไปนั่งตีกลองทันที โดยทั้งเพลงฮิต และเพลงที่ต้องใช้กระเดื่องคู่ น้องธรรพ์ ทำได้ดี แม่นยำกับการตี

นางสาวปภาพร ธรรมอุโมงค์ แม่ของน้องธรรพ์ ได้เปิดเผยว่า น้องธรรพ์ เองได้เห็นข่าวการเกิดอุทกภัยน้ำท่วมในหลายจังหวัดในประเทศไทย ทั้งที่ จ.สกลนคร และอีกหลายจังหวัดน้องธรรพ์ ได้บอกกับตนอยากจะแม่พาน้องธรรพ์ไปร่วมบริจาคเงินจากการที่ไปตีกลองโชว์มาแล้วได้เงินจากนักท่องเที่ยวนำมาช่วยผู้ประสบภัย โดยให้ตนร่วมด้วย ตนจึงได้ประสานไปยังจุดที่รับบริจาคต่างๆ ก็ได้รับคำตอบว่า ต้องการเป็นสิ่งของมากกว่าเงิน พวกข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ตนจึงได้นำเงินที่ได้จากที่นัองธรรพ์ไปตีกลองโชว์ตามี่สาธารณะรวมทั้งเงินของตนบางส่วนไปซื้อข้าวสารอาหารแห้งและน้ำดื่ม ไปร่วมบริจาคที่ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนี้ ตนยังได้เขียนเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวจีน และชาวยุโรป เขียนทั้งภาษาไทย ภาษาจีน ภาษาอังกฤษ ไปติดตั้งจุดที่น้องธรรพ์ตีกลองโชวื เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวร่วมก้นช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมที่ประเทศไทย ซึ่งก็ได้ผลนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศต่างพากันช่วยเหลือบริจาคเงินอย่างเต็มที่ รายได้ทั้งหมดของน้องธรรพ์ น้องธรรพ์ บอกกับแม่ว่า อยากจะให้แม่นำเงินที่ได้รับจากนักท่องเที่ยวทั้งหมดไปซื้อของร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยทุกวันเลย

Comments

comments