ถนนอันตรายดอยสุเทพกิ่งไม้เป็นเหตุเพราะจนท.ปล่อยปละละเลยรถชนกัน (มีคลิป)

Share This:

ต้นไม้เป็นเหตุโน้มเอียงเข้าถนนทำให้เกิดอุบัติเหตุบนดอยสุเทพ เริ่มวิพากษ์วิจารณ์ทางโลกออนไลน์ของหน่วยงานรับผิดชอบไม่เข้ามาดำเนินการตัดแต่งกิ่งต้นไม้ตลอดเส้นทาง ปล่อยปละละเลยจนเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุล่าสุดเมื่อวานนี้ เพราะหักหลบกิ่งไม้ กระทั่งเช้านี้มีคลิปหน้ารถให้เห็นชัดเจน

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนใช้สัญจรขึ้น-ลง ดอยสุเทพ-ปุย ทั้งของชาวบ้านในพื้นที่และนักท่องเที่ยว ประสบปัญหารถบัสขนาดใหญ่ ที่ขึ้น-ลงส่ง
นักท่องเที่ยว มีารโพสต์ปัญหาทางดลกออนไลน์มากขึ้นหลังจากเมื่อวานนี้เกิดอุบัติเหตุรถบัสนำเที่ยวเฉี่ยวชนกับรถนักท่องเที่ยว ซึ่งเกิดจากรถบัสหักหลบกิ่งไม้ที่โน้มเอียงลงในถนนเพื่อไม่ให้กิ่งไม้ขูดใส่ตัวรถ จึงได้ข้ามเลนออกมาให้เห็นชัดเจน มีการะบุข้อความว่า “เพราะการปล่อยปละละเลยการดูแลความปลอดภัยในเส้นทาง ไม่มีการตัดแต่งกิ่งไม้และใบไม้ที่โน้มเอียงเข้ามาในถนน ทำให้รถใหญ่ต้องคอยหักหลบต้นไม้ที่กิ่งโน้มเอียงลงมาในถนน ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดอันตรายจากอุบัติเหตุ ทั้งจากการเฉี่ยวชน และกิ่งไม้หักโค่นใส่รถสัญจร”

อย่างไรก็ตามเริ่มมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากขึ้นเพราะช่วงนี้เป็นหน้าฝน ต้นไม้จะเจริญเติบโตเร็วกิ่งไม้ขนาดเล็กใหญ่ริมถนนสายนี้จะโน้มเอียงลงมาในถนนให้
เห็นตลอดเส้นทาง ล่าสุดคลิปจากกล้องหน้ารถ แต่เจ้าของไม่ได้ตั้งเวลาวันที่ แต่เป็นช่วงที่รถนักท่องเที่ยวทะยอยเดินทางขึ้น จะเห็นรถบัสหักหลบกิ่งไม้ตัวรถกินเลนออกมาทำให้รถที่สวนขาลงไปต้องหักหลบโดยเฉพาะตามโค้งต่างๆ ทำให้การเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายหากเป็นนักท่องเที่ยวที่ไม่เคยชินเส้นทาง ทั้งนี้ได้วอนให้ผู้เกี่ยวดูแลถนนเส้นดังกล่าวเข้ามาดำเนินการตักแต่งกิ่งเพราะนอกจากกิ่งไม้แล้วจะมีต้นไม้หักล้มโค่นลงมาบ่อยครั้ง วอนให้เจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวให้เร่งดำเนินการเพราะเป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งจะมีการนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปยังดอยสุเทพอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงวันหยุดจะมีจำนวนมาก

Comments

comments