ชาวบ้านดอยสุเทพออกพัฒนาถนนขึ้นดอยสุเทพตัดแต่งกิ่งไม้ ทำความดีเนื่องในวันแม่แห่งชาติ(มีคลิป)

Share This:

ชาวบ้านดอยสุเทพไม่ทนรอเจ้าหน้าที่ ร่วมกันออกตัดแต่งกิ่งไม้ตลอดเส้นทางเพื่อลดอุบัติเหตุจากรถบัสหลังเกิดเหตุเฉี่ยวชนเพราะต้นไม้โน้มเอียงลงมาถนน โดยเป็นการพัฒนาหมู่บ้านเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันแม่แห่งชาติ

ชาวบ้านดอยสุเทพ หน้าวัวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมมูลนิธิวัวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ได้นำรถกระเช้าออกตระเวนตัดกิ่งไม้ ที่ได้โน้มเอียงลงมาเหนือถนนทางขึ้นดอยสุเทพ โดยเฉพาะตามโค้งเสี่ยงอันตราย หลังจากเกกิดอุบัติเหตุรถบัสเฉี่ยวกับรถนักท่องเที่ยวชนกันเพราะรถบัสหักหลบกิ่งไม้ได้ขับรถออกมานอกเส้นจนทำให้เฉี่ยวชน ซึ่งหลายจุดมีต้นไม้โน้ลงมาต่ำเรื่อยๆ เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุที่จะเกิดตามมา โดยไม่รอให้ผู้รับผิดชอบเข้ามาดำเนินการ

นายขจร ประเสิรฐศรี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 บ้านดอยสุเทพ กล่าวว่าได้ร่วมกันกับชาวบ้านและทางวัดพระธาตุดอยสุเทพนำรถกระเช้ามาช่วยกันตัดแต่งกิ่งไม่ที่โน้มเอียงลงโดยเฉพาะช่วงฝนตกกิ่งไม้จะโน้งเอียงลงมาเพราะมีน้ำฝนเกาะจนเป็นอีกสาเหตุหนึ่งของรถบัสขนาดใญ่ที่ต้องขับหักหลบเพื่อไม่เกี่ยวเฉี่ยวชนกับตัวระและกระจกรถแตกจนทำให้นักท่องเที่ยวนั่งภายในได้รับบาดเจ็บ แต่อุบัติเหตุจากการหักหลบเฉี่ยวในช่วงวันหยุดอาจจะมีมากขึ้น ทำให้ต้องเร่งช่วยกันตัดแต่งให้สูงขึ้นและพ้นจากแนวถนน ซึ่งเป็นการร่วมพลังการพัฒนาหมู่บ้านเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม

อย่างไรก็ตามเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุเพราะในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาจำนวนมากโดยเฉพาะช่วงวันหยุด เพราะเป็นสถานที่สำคัญแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังโดยเฉพาะวัดพระธาตุดอยสุเทพวรวิหาร นักท่องเที่ยวจะต้องเดินทางมากราบไหว้ขอพรแด่องค์พระธาตุ นอกจากนี้เป็นเส้นทางมีนักท่องเที่ยวใช้ออกกำลังกายทั้งเดิน ปั้นจักรยานตลอดทั้งวันเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติร้ายขึ้นจึงได้ช่วยกันพัฒนาทำความสะอาดตัดแต่งกิ่งต้นไม้ให้ทัศนะวิสัยดีขึ้นสวยงามขึ้น

 

Comments

comments