รถกู้ภัยคิตตี้ที่เชียงใหม่เห็นแล้วยิ้มออกเหตุช่วยเหลือแบบจิตอาสา (มีคลิป)

Share This:

สุดน่ารักรถกู้ภัยคิตตี้พากันแชร์ภาพสนั่นโลกโซเซียล กลังเป็นแระแชรทางโลกออนไลน์รถกู้ภัยคิตตี้ ออกช่วยเหลือประชาชนในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่ตั้งขึ้นมาโดยให้เป็นกลุ่มจิตอาสามาร่วมกันจากการว่างเว้นการทำงาน มาช่วยกันช่วยเหลือสังคม โดยได้ผู้บริหารเชียงใหม่ซูในบุญมอบรถตู้เป็นรถกู้ภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกโซเซียล สังคมออน์ไลน์กำลังพากันแชร์ภาพรถกู้ภัยจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีภาพคิตตี้ติดที่ตัวรถได้ออกไปช่วยประชาชนในภารกิจต่างๆ ทั้งกลางวันกลางคืน หลายคนเห็นแล้วน่ารักพากันชื่นชมถึงรถกู้ภัยคิดตี้ ซึ่งพบว่าจอดประจุดเชิงสะพานนวรัฐฝั่งตะวันตก ถนนท่าแพ ติดกับจวนผู้ว่าราชหารจังหวัดเชียงใหม่ ได้สแตนบายเพื่อรอช่วยผู้ประสบเหตุทางถนนหรือขอความช่วยเหลือต่างๆ

นายทิวลิป มหาวงศ์ เป็นเจ้าของรถและนายกสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ กล่าวว่าที่ตนนำคิตตี้มาติดนั้น เป็นความชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ก จึงได้นำมาติดที่รถเพราะไปออกเหตุช่วยเหลือผู้ประสบเหตุผู้ประสบภัยต่างๆ จะได้ม่เครียดทำให้หลายคนเห้นความน่ารักก็มีรอยยิ้มสดชื่นขึ้นมา เพราะส่วนใหญ่เห็นรถกู้ภัยจะต้องมีแต่เรื่องเศร้าทุกครั้งไม่ว่าจะไปที่ไหน แต่พอเห็นรถของตนเองแล้วจะรู้สึกดีจะยิ้มไม่ว่าทุกเพศทุกวันเห็นไม่ทำให้ดูน่ากลัว ส่วนตนงพร้อมทีมจะมาประจำจุดแห่งในช่วงค่ำไปจนถึงเช้าของแต่ละวันก่อนจะแยกย้ายกันไปทำงานของตน แต่วันหยุดก็จะออกมาประจำเพื่อรอช่วยเลหือประชาชนตามคำร้องขอต่างๆ ไม่ว่าผู้ประสบเหตุ รถเสีย จับงู นำศพส่งไปยังบ้านเกิดของผู้ตายไม่ว่าจะใกล้หรือไหลก็ตาม และช่วยเลหือในด้านอื่นตามคำร้องขอ

ส่วนทีมกู้ภัยตนล้วนมาจากคนจิตอาสามาช่วยกันช่วยเหลือสังคม จากหลายหลายอาชีพที่หลังจากว่างเว้นจากการทำงานภารกิจต่างๆ ก็จะนำรถของตนออกมาประจจุดเพื่อออกไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ หรือตามคำร้องขอต่างๆ โดยจุดประจำอยู่เชิงสะพานนวรัฐแห่งนี้ แต่ที่นี้ไม่มีเต้นมีที่ร่มอยู่ตามอัตภาพเพราะเป็นส่วนสาธารณะ ที่ทำได้ก้ต้องพึ่งตนเอง ส่วนอุปกรณ์การช่วยเหลือนอกจากซื้อด้วยตนเองแล้วก็มีผู้บริจาคจากผู้ใหญ่ใจดี โดยเฉพาะนายนฤทัต เจริญเศรษฐ ผู้บริหารเชียงใหม่ ซูอควาเรียม ได้มอบรถตู้ให้ 1 คันเพื่อให้ใช้ช่วยเหลือประชาชน ซึ่งสมาคมแห่งนี้จะไม่ออกเรี่ยไรขอรับเงินไม่ว่าในกรณีใดทุกคนาทำด้วยใจจิตอาสาอย่างแท้จริง

 

Comments

comments