หยุดนี้สะพานแขวนเขื่อนแม่กวงแน่นทุกวันพากันไปเซลฟี่แต่เริ่มหวั่นความปลอดภัย(มีคลิป)

Share This:

 

สะพานแขวนหนึ่งเดียวของจังหวัดเชียงใหม่ยอดนิยมนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเซลฟี่ โดยเฉพาะช่วงวันหยุดผู้คนจากหลายแห่งพากันเดินทางมา
เพื่อเซลฟี่แชร์สังคมออนไลน์ว่าได้มากถึงแล้ว โดยเฉพาะถ่ายภาพเห็นตัวสันเขื่อน แต่เริ่มหวั่นความปลอดภัยเพราะรองรับน้ำหนักไม่เกิน 6 ตัน หรือไม่เกิน 100 คน โดยไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลควบคุม

  

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่เขื่อนแม่กวงอุดมธารา อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ จากที่เงียบเหงาจะมีแต่นักตกปลาและนักท่องเที่ยวเบาบางเดินทางมาเที่ยว แต่หลังจากการก่อสร้างสะพานแล้วเสร็จได้เกือบ 2 เดือนเศษ เป็นสะพานแขวนหนึ่งเดียวในจังหวัดเชียงใหม่และอยู่ในเขื่อนแม่กวงมีภาพความสวยงามจาการเซลฟี่ของบรรดาผู้คนที่พากันหลั่งไหลไปโดยเฉพาะช่วงวันหยุดแบบนี้มีปริมาณมากตลอดทั้งวัน จนกลายเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญหลายคนจากต่างอำเภอ หรือต่างจังหวัดที่เดินทางจะต้องแวะมาถ่ยภาพเซลฟี่ส่งต่อในสังคมออนไลน์ว่าได้เดินทางมาถึง โดยเฉพาะถ่ายภาพอยู่กลางสะพานเห้นตัวสันเขื่อนแม่กวง

ด้านแม่ค้า ที่ได้รับอนุญาตเปิดร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม บอกว่าตั้งแต่สะพานแล้วเสร็จมีรายได้เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดหรือไม่หยุดก็ตาม นักท่องเที่ยวจากเชียงใหม่และต่างจังหวัดจะเดินทางมาเพื่อถ่ายภาพชมสะพานกันยิ่งช่วงวันหยุด ผิดไปจากก่อนหน้านี้ที่แทบจะไม่มีลูกค้าเลย ค้าขายได้ไปวันพอเลี้ยงตนเอง แต่มาตอนนี้ดีมากๆ เลยที่เดียว

อย่างไรก็ตามที่สะพานแขวนต้องติดป้ายเตือนประชาชนถึงการรองรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 6 ตัน หรือรองรับประชาชนได้ไม่เกิน 100 คน แต่พบว่าในช่วงเช้าและเย็นจะมีเดินทางมาจำนวนมากยิ่งช่วงวันหยุดคนทุกเพศทุกวัยที่จะพากันเดินทางมาเพื่อถ่ายภาพ และสภาพฝนที่ตกลงมาอย่างนี้เริ่มเป็นกังวลถึงความปลอดภัยที่ตามเพราะปริมษณคนมาพากันไปอยู่ในตัวสะพาน โดยไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลควบคุมหวั่นเกิเหตุอันตรายขึ้นมาได้

 

Comments

comments