แลนด์มาร์คใหม่สี่แยกหลุยส์ หุ่นทรานฟอร์เมอร์สูงที่สุดและสนามไดร์ฟกอล์ฟ ยาวที่สุดในประเทศไทย(มีคลิป)

Share This:

หุ่นทรานฟอร์เมอร์สูงที่สุดและสนามไดร์ฟกอล์ฟ ยาวที่สุดในประเทศไทย กลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่ของอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเพียง 3 วันนักท่องเที่ยวไทยต่างประเทศขอถ่ายภาพเซลฟีหุ่นทรานฟอร์เอมร์สูงที่สุด 8 เมตร ตลอดทั้งวัน ส่วนสนามไดร์ฟกอล์ฟยาวที่สุด 388 หลา มีโปรไทยมาตีได้ 330 หลา

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คใหม่ของอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ บริเวณสี่แยกหลุยส์ ตำบลต้นเปา กำลังกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเซลฟี่ของบรรดานักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะหุ่นยนต์ทรานฟอร์เมอร์ขนาดใหญ่สูง 8 เมตร เท่ากันตึก 2 ชั้นครึ่งและอีกหลายตัวที่ตั้งโชว์จนกลายเป็นแม่เหล้กดึงดูดไม่วาจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ที่จะต้องมาขอถ่ายภาพเซลฟี่กับหุ่นทรานฟอร์เมอร์ และสนามไดร์ฟกอล์ฟที่นาวที่สุดในประเทศไทย 388 หลา นายทวีวัฒน์ เดชโพธิยานนท์ อายุ 46 ปี เจ้าของ M SPORT กล่าวว่าตนเองได้มาพัฒนาพื้นที่บริเวณนี้ให้กลับมาคึกคักมีชีวิชีวาของถนนสายวัฒนธรรมหรือถนนสันกำแพงสายเก่า หลังจากมีการตัดถนนใหม่ทำให้ผู้คนไม่ค่อยใช้เส้นทางนี้มากหนัก จึงได้มาลงทุนทำเป็นสปอร์ตคอมเพล็กซ์แบบครบวงจร โดยเฉพาะสนามไดร์ฟกอล์ฟที่ยาวที่สุดและดีที่สุดในประเทศไทย ยาว 388 หลา โดยล่าสุดมีโปรกอล์ฟมาตีไกลที่สุด 330 หลา เป็นอีกหนึ่งความท้าทายของนักกอล์ฟที่จะมาพิชิตสนามไดร์ฟที่ยาวแห่งนี้

ส่วนเจ้าหุ่นยนค์ทรานฟอร์เมอร์ใหญ่ที่สุดในประเทศตัวนี้มีความสูง 8 เมตร เป็นฝีมือช่างงคนไทยที่นำเศษวัศดุของเครื่องยนต์มาประกอบ ซึ่งใช้เวลา 1 ปีในการประกอบแล้วเสร็จราคาเกือบ 1 ล้านบาท และมีตัวขนาดเล็กอีก 7 ตัว ที่ได้รวบรวมมาจากที่ต่างๆ มาตั้งโชว์ โดยจากนี้จะมีหาซื้อปละประกอบขึ้นอีกให้เป็นอุทยานของทรานฟอร์เมอร์ทุกตัวมารวบรวมทำขึ้นและจะสร้างให้สูงขึ้นกว่านี้ก็ขึ้นอยู่กับช่างเพราะต้องใช้การคำนวนศูนย์ถ่วงที่ดี เพราะใช้เศษวัสดุจากอุปกรณ์รถยนต์มาประกอบ โดยจะย้ายไปอยู่อีกด้านหนึ่งเป็นอาณาจักรทานฟอร์เมอร์

ส่วนพื้นที่ทั้งหมด 85 ไร่ กำลังจะก่อสร้างไปเลื่อยคาดอีก 1 ปีเศษจะมีแบบครบวงจรให้ทุกคนได้เดินทางมาออกกำลังได้ทุกชนิดกีฬา มีความพร้อมในทุกด้านมีลาดจอดรถได้ 180 คัน เพื่อรองรับผู้มาใช้บริการ หลังจากเปิดได้ 3 วันได้การตอบรับจากโปรกอล์ฟและนักกอล์ฟให้ความสนใจเดินทางมาทั้งที่ยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ โดยเฉพาะเจ้าหุ่นยนต์ทรานฟอร์เมอร์ตัวใหญ่นักท่องเที่ยวนั่งรถบัสรถบริการจะเข้ามาขอถ่ายภาพตลอดทั้งวันจนกลายเป้นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คใหม่ขอจังหวัดเชียงใหม่

Comments

comments