เที่ยวสนุกปางช้างใหม่ทางขึ้นอินทนนท์ เชิงอนุรักษ์เรียนรู้เล่นสนุกสัมผัสวิถีชีวิตช้าง(มีคลิป)

Share This:

ปางช้างอนุรักษ์แหล่งท่องเที่ยวใหม่เส้นขึ้นดอยอินทนนท์ ชุมชนอนุรักษ์ช้างบ้านแม่กลาง แหล่งท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาติให้ความนิยมมากเพียง 1 เดือน เน้นการป้อนอาหาร เล่นกับช้างอาบน้ำไม่ขี้ทรมานช้าง

ผู้สื่อข่าวพาไปปางช้างแห่งใหม่ถนนสายขึ้นดอยอินทนนท์ ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งยุโรปและอเมริกา ให้ความนิยมจองทริปเดินทางมาตลอดระยะเพียง 1 เดือนเป้นที่รู้จักเป็นอยางมาก ของชุมชนอนุรักษ์ช้างบ้านแม่กลาง หรือ Maeklang Elephant Conservation เลี้ยวซ้ายเข้าทางบ้านแม่หอย ซอย 1 ไปซอยบ้านสันป่าป๋วยซอย 1 อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็น 1 สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ของอำเภอจอมทองที่นักท่องเที่ยวต่างชาติรู้จักเป็นอย่างมาก

นายคีตวัฒน์ คานิยอร์ ผู้บริหารกล่าวว่าปางช้างแห่งนี้เพิ่มเกิดขึ้นได้เพียง 1 เดือนเศษ เริ่มเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งยุโรปและอเมริกา ในแต่ละวันจะมีเดินทาง 50-60 คนต่อวันโดยเป็นกรุ๊ปทั้งแบบครอบครัว หมู่เพื่อนที่จะพากันมา ควมแตกต่างของปางช้างแห่งนี้จะเป้นการอนุรักาสอนให้นักท่องเที่ยวเรียนรู้วิถีชีวิตความเป็นอยู่กับช้าง จะไม่มีการผูกล่ามโซ่ช้างจะปล่อยให้เป็นอิสระ นักท่องเที่ยวมาแล้วจะเริ่มจากการล้างอาหาร ป้อนอาหาร การเล่นกันช้างในโคลน และจบด้วยกการอาบน้ำกับช้าง เป็นทริปครึ่งวัน ส่วนเต็มวันจะมีกิจกรรมเพิ่มให้กับการอยู่เลี้ยงช้างเพิ่มขึ้น

ส่วนช้างในปางจะเป็นตัวเมียทั้งหมด ตอนนี้มีจำนวน 6 ตัวนำมาจากจ.สุรินทร์ จ.ตาก และอ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ แต่ตอนนี้เป็นการเริ่มของการท่องเที่ยวแห่งใหม่บนถนนสายขึ้นดอยอินทนนท์ให้นักท่องเที่ยวได้มีทางเลือกเพิ่มมมากขึ้น ซึ่งตอนนี้นักท่องเที่ยวจีนเริ่มรู้จักมากขึ้นเพียงวันเดียววานนี้มาถึง 70 คน ซึ่งการเที่ยวปางช้างแห่งนี้เป็นแบบอนุรัษณ์สอนการเรียนของช้างเป็นหลัก ส่วนตอนนี้คนไทยในพื้นที่จะเปิดให้เข้าเที่ยวชมฟรี ส่วนในอนาคดหากนักท่องเที่ยวไทยเข้ามาก็
จะหารือร่วมกับชุมชนในการจัดเก็บค่าเข้าชมโดยนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับชุมชนเพื่อใช้พัฒนาพื้นที่ ก็เป็นอีกทางเลือกของการเที่ยวปางช้างที่จะแตกต่างจากที่อื่นๆ โดยเฉพาะการเดินทางมาท่องเที่ยวอำเภอจอมทอง แล้วมีแหล่งท่องเที่ยวให้เลือกก่อนจะเดินทางขึ้นดอยอินทนนท์

Comments

comments