ขับรถแซง 18 ล้อหวิดตายเสียงกระจกลั่นตั้งสติจอดข้างทาง แจ้งตร.แต่ไร้การช่วยเหลือ(มีคลิป)

Share This:

หวิดตายจากเศษดินรถบรรทุกกระจกรถแตกทะลุ สาวอ.จอมทองวอนสังคมและสื่อมวลชนช่วยเหลือหลังร้องขอตำรวจช่วยติดตามรถบรรทุก
18 ล้อทำกระจกแตกแต่ปฎิเสธการติดตาม หลังเกิดเหตุไร้การช่วยเหลือได้รับความเป็นธรรม

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากน.ส วาสนา พลตรี อายุ 26 ปี 314 หมู่ 11 ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานนี้ช่วงเช้า เวลา 9.00น.ตนเองขับรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีเขียว ทะเบียน บน – 5321 เชียงใหม่ ได้ประสบอุบัติเหตุจากเศษอะไรไม่ทราบจากรถบรรทุก 18 ล้อ เข้ามากระทบที่กระจกเสียงดังก่อนจะแตกร้าวดังกล่าว เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวร ม.5 บ้านห้วยทราย ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ บนถนนทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 108 เชียงใหม่-ฮอด ซึ่งช่วงนั้นตนเองเกิดอาการตกใจมากเพราะ อยู่ดีๆกระจกก็ลั่นแตก จึงตั้งสติประคองรถจอดข้างทางได้ ทำให้ได้รับบาดเจ็บบริเวรขา เป็นแผลถลอกที่เกิดจากเศษกระจกบาด
อย่างไรก็ตามตนเองได้ประสาน เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านแปะ ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และแจ้งตำรวจเพื่อให้มาช่วยเหลือ แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจปฎิเสธการมาช่วยเหลือเพราะอ้างว่าตนเองไม่สามารถระบุคู่กรณีได้ แต่ในจุดดังกล่าวที่รถบรรทุกเลี้ยวเข้าไป และตนเองจำลักาณะรถได้เม่นยำ ก็แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมขอให้ทางเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพราะเป็นช่วงเวลาเกิดเหตุจะสามารถระบุทะเบียนรถได้แต่ก็ไม่ได้รับการช่วยเหลือ จึงขอร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนและนำภาพที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เดินทางมาช่วยเหลือให้สังคมได้ช่วยเหลือเพื่อติดตามรถบรรทุก 18 ดังกล่าวออกมาแสดงตนรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตรวจสภ.จอมทอง ที่กลับปฎิเสธการมาช่วยเหลือดังกล่าว

อย่างไรก็ตามวันนี้ถือว่าโชคดีที่ทุกวันจะพานำลูกมาด้วยเพื่อไปโรงเรียน แต่วันนี้ได้เดินทางมาเพียงคนเดียวจึงทำให้ตนเองได้รับบาดเจ้บจากเศษกระจกบาด หวิดเกิดเหตุเฉี่ยวชนกับรถคันอื่นเป็นเหตุร้ายใหญ่คนโดยเฉพาะลูกที่อาจได้รับบดาเจ็บได้นับว่าเป็นความโชคดีกับการตั้งสติช่วงเกิดเหตุเพราะกำลังขับรถแซงขึ้นไปพอหากมีรถสวนทางอาจมีการเฉี่ยวชนขึ้นมาได้

Comments

comments