หนูน้อยวัย 13 สู้ชีวิตร้องเพลงหารายได้ค่าเล่าเรียนค่าขนมช่วยแบ่งเบาพ่อแม่ (มีคลิป)

Share This:

สู้ชีวิตหนูน้อยร้องเพลงหาเงินค่าเล่าเรียนแบ่งเบาภาระพ่อแม่ ความฝันโตขึ้นอยากเป็นนักร้องอาชีพ ทุกวันยังร้องเพลงหารายได้ตามร้านอาหาร
พร้อมรับงานร้องเพลงตามสถานที่ต่างๆ เพื่อหารายได้ช่วยพ่อแม่

ผู้สื่อข่าวได้ไปที่ร้านอาหารอีสานเมืองมุก สี่แยกพรอมเมนาด้า พบเด็กหญิงร้องเพลงในสวนอาหาร พบ ด.ญ.สุชาดา เต็งสิริ ชื่อเล่นน้องปอย อายุ 13 ปี อยู่อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ กำลังศึษาชั้น ม. 1/1 โรงเรียนมีชื่อแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ จากการสอบถามทราบว่า น้องปอยเริ่มหัดและร้องเพลงตั้งแต่อยู่อนุบาล 3 จนมาถึงปัจจุบัน และออกร้องเพลงหาทุนการศึกษาเพื่อแบ่งเบาภาระทางครอบครัวและได้รับการสนับสนุนจากพ่อและแม่ โดยได้ฝึกร้องเพลงมาโดยตลอด การที่ออกมาร้องเพลงตอนกลางคืนนั้นจะทำแค่เฉพาะคืนวันศุกร์และเสาร์ เนื่องจากเป็นวันหยุดเรียน โดยจะร้องตามร้านอาหารคืนหนึ่งประมาณ 3 ร้าน โดยจะร้องเพลงร้านละ 2 เพลง เพื่อหาทุนการศึกษาและค่าขนมไปโรงเรียนเพื่อแบ่งเบาภาระของพ่อและแม่ ส่วนตนเองก็ชอบร้องเพลงอยู่แล้วจึงใช้การร้องเพลงมาหารายได้ ส่วนโตขึ้นอย่างเป็นศิลปินนักร้องอาชีพ

น้องปอยบอกว่าน้องเป็นลูกเพียงคนเดียว และพ่อจะเป็นคนมาส่งทุกครั้งที่ไปร้องเพลงซึ่งคุณพ่อว่างงานและพิการ ที่ผ่านมาได้รับรางวัลชนะเลิศ ในการประกวดร้องพลง ในงานสงกรานต์ที่วัดพระสิงห์เมื่อปี 2558 หากท่านใดอยากว่าจ้างน้องปอยไปร้องเพลงตามงานต่างๆสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 089-6334532

Comments

comments