สายชม-ชร 118 ยังอันตายทุกขณะทั้งขาขึ้นและลงดอยนางแก้ว (มีคลิป)

Share This:

ผอ.แขวง 2 เชียงใหม่ ลงตรวจสอบเส้นทาง 118 ขาออกเชียงใหม่ หลังเกิดอุบัติเหตุรถนักท่องเที่ยวจีนถูกเฉี่ยวชนบาดเจ็บ 14 ราย ขาออกเมืองเชียงใหม่ พบการขับรถรวดเร็ว ขณะขาออกไม่กล้องวงจรปิดเหมือนขาเข้าเมือง ที่ลดอุบติเหตุลง

หลังจากการเกิดอุบัติเหตุ ขาเข้าเมืองเชียงใหม่ และขาออกเมืองบริเวณดอยนางแก้ว ขอรถนักท่องเที่ยวจีนและรถกระบะ ซึ่งเกิดจากฝนตกถนนลื่นและการขับขี่ใช้ความเร็วจนทำให้รถหมุนเฉี่ยวชนดังกล่าว ล่าสุดนายรังสรรค์ สุขชัยรังสรรค์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อแก้ไขปัญหาของเส้นทางดังกล่าวเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นซ้ำอีก

นายรังสรรค์ สุขชัยรังสรรค์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 กล่าวว่าในขาเข้าเมืองเชียงใหม่ได้ติดตั้งกล้องตรวจจับความเร็วถึง 5 ตัวทำให้สถิติการเกิดอุบัติเหตุรถลงไปได้มาก เพราะมีการควบคุมความเร็วของรถทุกชนิด แต่เนื่องจากขาออกเมืองไม่มีการติดตั้งกล้องตรวจจับความเร็ว ทำให้การขับขี่ขาออกมีการใช้ความเร็วได้ ซึ่งจุดขาออก มีเพียงของโครงการก่อสร้างถนนที่ขยายเป็น 4 เลน นำมาติดตั้งไว้ แต่ก็ไม่สามารถช่วยป้องกันได้ทำให้สถิติการเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง

อย่างไรก็ตามที่สำคัญที่สุดในการใช้รถใช้ถนนคือเรื่องการใช้ความเร็วในการขับขี่ ปริมาณการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 118 เป็นหลักหมื่นคัน อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นไม่กี่เปอร์เซ็นต์ของปริมาณยวดยานที่สัญจรผ่าน ซึ่งก็ต้องมาวิเคราะห์กันให้ชัดอีกทีว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเกิดจากสาเหตุอะไรให้แน่ชัด จากการที่ผู้ขับขี่ใช้ความเร็วเกินกว่ากำหนด หรือไม่ปฏิบัติตามป้ายแนะนำ

 

Comments

comments