หินยักษ์ทับทางเข้า-ออกบ้านใบหนา อมก๋อย ส่วนปภ.เชียงใหม่สรุป 6 อำเภอเจอน้ำท่วม พายุปาข่าไปแล้ว(มีคลิป)

Share This:

เกิดหินสไลด์ทับเส้นทางเข้าต.นาเกียน อ.อมก๋อย ปภ.เชียงใหม่สรุปฝนถล่มเชียงใหม่ 6 อำเภอเจอน้ำท่วม รัฐบาลให้เงินสำรองเพิ่ม 30 ล้านไว้
ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ขณะเดียวกันพายุปาข่าอ่อนลงไม่เข้าเชียงใหม่แต่ร่องฝนมีผลกระทบยังเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำป่าไหลหลากดินโคลนถล่ม ส่วนชุดกองร้อยบรรเทาสาธารณภัยพร้อมที่ตั้งเข้าสนับสนุนทุกพื้นที่

นายศุภธนิศร์ รุ่งเรืองเลิศไพศาล นายก อบต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้นำรถแทรกเตอร์ ไถก้อนหินขนาดใหญ่ ที่สไลด์มาพร้อมดินในช่วงฝนตกที่ผ่านมา ปิดเส้นทับเส้นทางการงสัญจรระหว่างบ้านใบหนา ออกมาต.นาเกียน เบื้องต้นได้นำก้อนหินให้พ้นเพื่อเปิดเส้นทางให้ประชาชนสามารถสัญจรเข้าออกได้ตามปกติ.

นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ. หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ สรุปพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่หลังจากเจอพายุฝนถล่มตั้งแต่วันที่ 26 -27 สิงหาคม 2560 มี 6 อำเภอประสบภัยน้ำท่วมคืออำเภอแม่แจ่ม สันป่าตอง สะเมิง แม่อาย ดอยหล่อและ แม่แตง ในแต่ละพื้นที่สามารถเข้าให้การช่วยเหลือ โดยมีอำเภอแม่ริมและแม่แตง ได้นำกำลังทหารเข้าช่วยเหลือประชาชนช่วยยกสิ่งของขึ้นที่สูง ซึ่งตอนนี้ยังคงให้แต่ละพื้นที่เฝ้าระวังเนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านเข้ามาของช่วงปกติฤดูฝน มีฝนตกต่อเนื่องและฝนตกหนัก ให้ทั้ง 25 อำเภอจัดเตรียมความพร้อมไว้ตลอด 24 ชั่วโมงในการเข้าช่วยเหลือประชาชนหากเกิดเหตุอุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม และน้ำท่วม ซึ่งทั้ง 6 อำเภอสถานการณ์เริ่มคลี่คลายหลังฝนหยุดตกไม่ลงมาซ้ำอีก

 

อย่างไรก็ตามรัฐบาลได้เพิ่มเงินช่วยเหลือกรณีฉุกเฉินเพิ่มอีก 30 ล้านบาท เป็น 50 ล้านบาท ในการเบิกจ่ายช่วยเหลือผู้ประสบในแต่ละพื้นที่ โดยขณะนี้ชุดกองร้อยบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีหน่วยงานทุกภาคส่วนได้สั่งเตรียมความพร้อมสนับสนุนภารกิจการเข้าช่วยเหลือในพื้นที่เกิดเหตุหากเกินขีดความสามารถของแต่ละพื้นที่ตามแผนการช่วยบรรเทาศษธารณภัยแบบบูรณาที่ได้มีการจัดโซนไว้

 

Comments

comments