คนดอยสุเทพเดือนร้อนไฟดับทั้งวันทั้งคืนจะครบ 24 ชม. ร้องการไฟฟ้าเชียงใหม่รอแก้ไข(มีคลิป)

Share This:

ชาวบ้าน 4 หมู่บ้านดอยสุเทพยังเดือนร้อนไฟฟ้ายังมาจนถึงเช้านี้ เกือบจะ 24 ชั่วโมงที่ไฟฟ้าบนดอยดับทำชาวบ้้านเดือนร้อนหนักโดยเฉพาะช่วงค่ำต้องอยู่ในความมืดมาทั้งคืนจนถึงเช้านี้ ทำให้โทรศัพท์ใช้การไม่ได้ ชาวบ้านโทรแจ้งจนการไฟฟ้าภูมิภาคเชียงใหม่เหมือนยกสายออก

หลังจากเมื่อวานช่วงเที่ยงวัน บนดอยสุเทพได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องจนทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าดับ ตลอดทั้งคืนจนถึงเช้าวันนี้ จนกระทั่งช่วงรายงานข่าวเกือบ 24 ชั่วโมงที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ ชาวบ้านพากันโทรศัพท์ไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเชียงใหม่ ตามเบอร์สายด่วนจนกระทั่งไม่สามารถติดต่อได้อีกคาดจะยกโทรศัพทืออกเพราะมีความเดือนร้อนเป็นอย่างมากโดยเฉพาะช่วงค่ำที่เด็กนักเรียนและผู้สูงอายุ มองไม่เห้นต้องอยู่ภายใต้แสงเทียน

ด้านนาย ขจร ประเสริฐศรี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่9 บ้านดอยสุเทพ เผยว่าความเดือนร้อนมากๆ เพราะไฟฟ้าก็เป็นอีกหนึ่งหัวใจของชาวบ้านเพราะมีถึง 4 หมู่บ้านแห่งนี้ หลังจากเมื่อวานนี้จนถึงเช้านี้ โทรศัพท์ไปก็ไม่ได้ โทรศัพท์บางเครือข่ายเริ่มใช้การไม่ได้ไม่มีสัญญาณในการโทรออกติดต่อไม่ได้ ต้องกลับลงไปในเมืองเชียงใหม่พื้นที่มีเสาสัญญาณ ตอนนี้ตนเองก็พยายามติดต่อประสานสอบถามสาเหตุเพราะไฟฟ้าดับมานานตั้งแต่เที่ยงจนถึงเช้าวันนี้ เบื้องต้นทราบว่าหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดแต่ไม่ทราบจุดไหนอย่างไร

Comments

comments