ดอยสุเทพก็งาม น้ำตกก็มี ดอกก็เริ่มเหลือง น้ำอ่างแม่จอกหลวงเริ่มเยอะ องค์ประกอบครบที่เซลฟี่ (มีคลิป)

Share This:

ทุ่งปอเทือง ดาวเรือง ตะวันแคละและดาวกระจายบนสันเขื่อนแม่จอกหลวง ผอ.ชลประทานเชียงใหม่ เผยเป็นสันเขื่อนแรกของจ.เชียงใหม่ ที่นำดอก 4 ชนิดเป็นสีเหลือง มาปลูกซึ่งกำลังเติบดตออกดอกสีเหลืองทำให้ช่วงเย็นจะมีประชาชนพากันมาถ่ายภาพเซลฟี กลายเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ที่ราวปลายเดือนกันยายนนี้จะเหลืองอร่ามเต็มสันเขื่อน

ส่วนที่สันขื่อน อ่างเก็บน้ำแม่จอกหลวง ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ อยู่หลังสนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ถนนสายคันคลองหลังเป็นอีกหนึ่งพื้นที่กำลังได้รับความนิยมของนักเซลฟี่ในช่วงเย็นๆ ที่จะมีบรรดาหนุ่มสาว พากันมาถ่ายภาพความสวยงามของทุ่งปอเทือง ที่กำลังเติบโตสูงเกือบ 2 เมตร เริ่มออกดอกสีเหลืองสวยงาม และงามเย็นหากมีแสงแดดแสงพระอาทิตย์จะกระทบสายน้ำสะท้อนเงางดงามมาก นับเป็นสันเขื่อนแรกของจังหวัดเชียงใหม่ ที่นำสีพันธุ์ดอกสีเหลืองมาปลูก

นายเจนศักดิ์ ลิมปิติ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเชียงใหม่ กล่าวว่าได้นำพันธุ์ดอกไม้สีเหลืองจำนวน 4 ชนิด เป็นปอเทืองจำนวน 500 กิโลกรัม กล้าดอกดาวเรือง 6 พันกล้า ดอกดาวกระจาย 1 กิดลกรัม และทานตระวันแคละบนเนื้อที่ประมาณ 6 ไร่เศษ ซึ่งจะอยู่บนสันเขื่อนเพื่อแสดงความอาลัยในห้วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ยังเป็นการแสดงออกซึ่งความจงรักภักดี น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ซึ่งจะช่วงปลายเดือนกันยายนนี้จะเริ่มออกดอกสีเหลืองอร่ามงดงามเป็นอย่างมาก

Comments

comments