มาแล้วจ้าน้ำตกไร้ชื่อได้เห็นในรอบ 5 ปีบนดอยสุเทพ-ปุย มาอวดโฉมงดงามของสายน้ำตก(มีคลิป)

Share This:

หายไปกว่า 5 ปีน้ำตกไร้ชื่อได้กลับมาอวดโฉมงดงามไม่แพ้น้ำตกชื่อดังบนดอยสุเทพ หน.อุทยานดอยสุเทพ-ปุย เผยเป็นน้ำตกไม่มีชื่อจะมีน้ำในช่วงฤดูฝนแต่ปีนี้น้ำมาเลยกลับมางดงามอีกครั้งในรอบกว่า 5 เป็นน้ำตก 2 ชั้นสามารถเดินทางเข้าถึงได้ทางบ้านขุนช่างเคี่ยน แต่ไม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเพราะยังไม่ได้สำรวจอย่างจริงจัง

ผู้สื่อข่าวพาไปชมความงดงามของน้ำตกบริเวณดอยสุเทพ-ปุย หากอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ หรือบนดอาคารสูงบางจุดจะสามารถมองเห็น โดยเฉพาะขับขี่รถถนนสายคันคลองช่วงสนามสมโภชเชียงใหม่ 700 เรื่อยไป จะสามารถมองเห็นน้ำตกนี้ได้อย่างชัดเจนมาก มีความสวยงามของสายน้ำที่ตกลงมาเป้นหน้าผาไม่แพ้กับน้ำตกสวยชื่อดังต่างๆ จากภาพเปรียบเทียบของเจ้าหน้าที่ชลประทานเชียงใหม่ที่ขึ้นไปสำรวจล่าสุด 25 กรกฎาคม 2559 จะแห้งสนิทไม่มีสายน้ำแต่เป็นหน้าผาสูงลาดยาวลงนับ 100 เมตร และภาพเมื่อปี 2554 ที่มีสายน้ำงดงามเป็นอย่างมาก

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เผยว่าน้ำตกดังกล่าวกำลังปรากฎให้ได้เห็นในปีนี้ เพราะมีน้ำจำนวนมากทำให้นำตกยังไม่มีการตั้งชื่อได้กลับมาโดยเฉพาะมองจากในเมืองเพราะอยู่ติดกับเมืองเชียงใหม่ มีสายน้ำไหลลงมาเผ็นผาลาดยาว เบื้องต้นกำลังส่งให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการตรวจสอบ เพราะยังไม่เปิดให้กับนักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมหมือนน้ำตกอื่นๆในพื้นที่ดอยสุเทพ-ปุย ซึ่งน้ำตกแห่งนี้จะปรากฎช่วงหน้าฝนเท่านั้น โดยในปีนี้ที่ได้ออกมาอวดโฉมให้ได้ชื่นชม ส่วนการเดินทางเข้าไปจะสะดวกขึ้นมาทางอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ที่บ้านขุนช่างเคี่ยน ส่วนในอนาคดจะเปิดให้ชมหรือไม่ต้องรอการสำรวจถึงความปลอดภัยอีกครั้ง แต่เป็นน้ำตกสูงมี 2 ชั้น

Comments

comments