เขาว่าฉันหน้าคล้ายอดีตนายกฯ ปู ! ทำเอางงเหมือนกันเมื่อเจอด่านเจอตำรวจตรวจตลอด

Share This:

เชียงใหม่ สาวใหญ่เจ้าของบริษัทผลิตรถตุ๊ก ๆ หน้าเหมือนอดีตนายกฯ ปู ยิ่งลักษณ์ เผยเคยเจอกันยิ่งลักษณ์ ท่านยังชมว่าสวยดี หน้าเราคล้ายกันนะ ส่วนตนนั้นชาวบ้านเห็นก็เข้ามาทัก ว่าหน้าเหมือน มีการล้อกันเล่นว่า อดีตนายกฯซิ่งตุ๊ก ๆ ผ่านด่าน บางครั้งไปทำธุระต่างจังหวัด เจอด่านตำรวจขอดูบัตรประชาชน บัตรขับขี่ด้วย เพื่อกระจ่าง

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนชาวเชียงใหม่ ว่ามีสาวใหญ่คนหนึ่งหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับ อดีตนายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่่งลักษณ์ ชินวัตร ต่อมาผู้สื่อข่าวว่าได้เดินทางไปยังจุดที่สาวนักธุรกิจใหญ่เป็นเจ้าของเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ตามที่ชาวบ้านเล่าลือ โดยเดินทางไปบริษัทรถไฟฟ้าเชียงใหม่ (ไทยแลนด์) CII Electric Car (Thailand)เลขที่ 370 หมู่ 5 ซอยบุญรักษา ต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบริษัทและโรงงานผลิตรถตุ๊ก ๆ แบบธรรมดาและไฟฟ้าแบบครบวงจรเลยทีเดียว และได้พบกับนางาวรภัสวรรณ อมรชนินพงศ์ อายุ 46 ปี ซึ่งหน้าตาและการพูดนั้น คล้ายกับนางสาวยิ่งลักษณ์ ตามที่ชาวบ้านเล่าถึงจริง ๆ และเธอ เคยเป็นข่าวคนหน้าเหมือนยิ่งลักษณ์ มาแล้วด้วยเช่นกันสมัยที่น่างสาวยิ่งลักษณ์ ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี

 

นางสาวรภัสวรรณ เจ้าตัวเผยไปทำธุระนอกบ้านมีคนทักว่าเหมือนอดีตนายก บางครั้งเดินทางไปติดต่อธุรกิจตามต่างจังหวัดเจอด่านตรวจเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับตกตะลึงพอยื่นใบขับขี่ให้เจ้าหน้าที่ถึงรู้ว่าไม่ใช่อดีตนายก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องอดที่จะหัวเราะออกมาไม่ได้ โดยหญิงสาวคนดังกล่าวคือนางสาวรภัสวรรณ อมรชนินพงศ์ หรือคุณแมว อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 370 หมู่ที่ 5 ซอยบุญรักษา ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จบการศึกษาปริญญาโท สถาบันพัฒนาบริหารศาสตร์ หรือนิด้า ปัจจุบันเป็นกรรมการบริหาร บริษัทรถไฟฟ้าเชียงใหม่ (ไทยแลนด์) จำกัด (CEE Eiectriccar (Thailand) ผู้ผลิตรถสามล้อตุ๊ก ตุ๊ก ไฟฟ้า อดีตเคยเป็นประชาสัมพันธ์โรงแรมดังในจังหวัดหลายแห่งทำให้รู้จักนักธุรกิจชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะผันตัวเองมาทำธุรกิจส่วนตัว ช่วงที่อดีตนายกยิ่งลักษณ์ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

นางสาวรภัสวรรณ อมรชนินพงศ์ หรือคุณแมว นักธุรกิจสาวได้ เปิดเผยว่า เป็นคนเชียงใหม่ตั้งแต่กำเนิด ช่วงที่อดีตนายกยิ่งลักษณ์ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ตนเริ่มทำธุรกิจต่อรถสามล้อด้วยความที่เคยเป็นประชาสัมพันธ์มีมนุษย์สัมพันธ์ดี ทำให้คุ้นเคยเป็นคนที่รู้จักคนมาก เมื่อเดินทางไปทำธุระส่วนตัวเช่นไปซื้อของตามห้างสรรพสินค้า หรือตามตลาดพ่อค้าแม่ค้ามักจะทักเสมอว่าเหมือนอดีตนายกยิ่งลักษณ์ บางคนที่เห็นก็จะทักว่าสวยเหมือนนายกปู บางคนก็มาขอถ่ายรูปด้วย ส่วนตัวแล้วรู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติที่มีคนทักว่าหน้าตาและบุคลิกเหมืออดีตนายก ซึ่งตนไม่ได้รู้จักอดีตนายกเป็นการส่วนตัว อย่างไรก็ตามช่วงที่อดีตนายกยิ่งลักษณ์เดินทางมาราชการที่จังหวัดเชียงใหม่ ตนได้มีโอกาสพบท่านหนึ่งครั้ง ได้เข้าไปสวัสดีท่านซึ่งท่านก็ทักตนว่าสวยดี และได้บอกกับว่าหน้าเราเหมือนกันนะ สวยดี แล้วอดีตนายกฯ ก็ทำภาระกิจต่อ เท่านั้น

นางสาวรภัสวรรณ กล่าวเพิ่มเติมว่า ช่วงหลังที่อดีตนายกยิ่งลักษณ์ ได้หายตัวไปเวลาที่ตนไปติดต่อธุรกิจต่างจังหวัดต้องนั่งรถหรือขับรถเอง บ่อยครั้งที่เจอด่านตรวจเมื่อเจ้าหน้าที่เรียกตรวจก็จะเปิดกระจกรถเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นบางครั้งถึงกับตกตะลึงนิดๆพอตนยื่นใบขับขี่ พร้อมด้วยบัตรประชาชน ให้ก็ถึงรู้ว่าเป็นคนล่ะคนกัน ทำให้เจ้าหน้าที่บางคนอดที่จะหัวเราะออกมาไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ก็ขอให้พี่สาวอดีตนายกรัฐมนตรี คนเชียงใหม่ เหมือนกัน โชคดี ปลอดภัยพุทธรักษา ทุกคนรักและเป็นห่วงท่านเสมอในส่วนของตนนั้น ตนก็จะทำธุรกิจของตนต่อไป ผลิตรถตุ๊ก ๆ ออกจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น นั้นชอบรถตุ๊ก ๆ ของไทยอย่างมาก สั่งให้บริษัทตนผลิตส่งออกอย่างไม่ขาดสาย และตนได้ผลิตรถตุ๊ก ๆ ไฟฟ้าออกมาแล้วและออกจำหน่ายในขณะนี้ ซึ่งตนนั้นสามารถขับขี่รถตุ๊ก ๆ ไฟฟ้า ได้อย่างสบาย รถตุ๊ก ๆ ไฟฟ้า นั้นขับขี่ง่าย คุณภาพดีด้วย

Comments

comments