@สวนสัตว์เชียงใหม่ มาถึงแล้วทัพไดโนเสาร์สายพันธุ์ไทยพร้อมกิจกรรมมากมาย ถึง 24 กย.นี้ (มีคลิป)

Share This:

มาถึงแล้วทัพไดโนเสาร์สายพันธุ์ไทยพร้อมกิจกรรมมากมายที่สวนสัตว์เชียงใหม่ กรมทรัพยากรธรณีนำไดโนเสาร์โลกล้านปีของไทย 9 สายพันธุ์
และชนิดมามาจัดแสดงให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมระหว่างวันนี้ถึง 24 กันยายน 2560 ภายใต้ชื่องานมหกรรมเปิดโลกธรณีวิทยาเพื่อการท่องเที่ยวครั้งที่ 2 @สวนสัตว์เชียงใหม่

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ รักษาการแทนผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่าสวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและงแวดล้อมโดยกรมทรัพยากรธรณี จัดนิทรรศการ “มหกรรมเปิดโลกธรณีวิทยาเพื่อการท่องเที่ยว”ครั้งที่2 @เชียงใหม่ โดยใช้พื้นที่ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ภายในงานจะมีการนำนิทรรศการต่างๆ เกี่ยวกับโลกธรณีวิทยา ได้แก่ นิทรรศการทรัพยากรธรณีไทยใต้ร่มพระบารมี,นิทรรศการอุทยานธรณี,นิทรรศการไดโนเสาร์ไทย,นิทรรศการพิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยาในประเทศไทยทั้ง 7 แห่ง ของประเทศไทย

อย่างไรก็ตามได้มีกิจกรรมที่น่าสนใจให้กันน้องๆเด็กๆ มาเรียนรู้ศึกษาจำนวน 6 ฐาน อาทิ กิจกรรมเปิดตัวไดโนเสาร์สายพันธุ์ไทย ในรูปแบบของสวนดึกดำบรรพ์พร้อมด้วยหุ่นจำลองไดโนเสาร์สายพันธุ์ ที่มีการค้นพบจากแหล่งต่างๆของไทยและเป็นชนิดใหม่ของโลก จำนวน 9 สายพันธุ์ ได้แก่ ภูเวียงโกซอรัส สิรินธรเน่,อิสานโนซอรัส อรรถวิภัชน์ชิ,สยามโมไทรันนัส อีสานเอนซีส,กินรีมิมัส ขอนแก่นเอนซิส,สยามโมซอรัส สุธีธรนิ,ซิตตะโกซอรัส สัตยารักษ์กิ,สยามโมดอน นิมงามอิ,ราชสีมาซอรัส สุรนารีเอ และสิรินธรนา โคราชเอนซิส


นอกจากนี้ยังจัดแสดงหุ่นไดโนเสาร์เคลื่อนไหวได้ กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ใน Kids zone เช่น Fossil discovery, Dino parade,Walking dinosaur สวนสัตว์เชียงใหม่เชิญชวนนักท่องเที่ยว เข้าร่วมกิจกรรม ทะลุมิติ!! ตะลุยแดนไดโนเสาร์โลกล้านปี ที่สวนสัตว์เชียงใหม่และสื่อมัลติมีเดียอื่นๆที่ให้ความรู้เกี่ยวกับ “อุทยานธรณี”และ “กำเนิดไดโนเสาร์ไทย” ได้ตั้งแต่ วันนี้ ถึง 24 ตุลาคม 2560

 

https://youtu.be/gizlIoZN3m4

Comments

comments