ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป หนุ่มใหญ่เจ้าของกิจการมือถือติดเข็มกลัดรูปในหลวงร. 9 มา 5ปี (มีคลิป)

Share This:

หนุ่มใหญ่เจ้าของกิจการมือถือติดเข็มกลัดในหลวงรัชกาลที่ 9 กว่า 5 ปีจนกลายเป็นเอกลักษณ์ เจ้ากิอจการมือถือเชียงใหม่ติดเข็มกลัดในหลวงรัชกาลที่ 9 มากว่า 5 ปี มีทั้งคนมาขอถ่ายรูป การติดรูปในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้สำนึกถึงการทำตัวอย่างพอเพียง

นายนิกร รักสกุลกานต์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162 หมู่ 6 ซอย 5 ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เจ้ากิจการจำหน่ายมือถือ ที่มีเอกลักษณืเมื่อเห็นการแต่งกาย ทรงผมแล้วที่เสื้อจะเห็นเข็มกลัด เป็นรูปในหลวงรัชกาลที่ 9 ติดไว้ที่แขน 2 ข้างและที่หน้าอก เจ้าตัวกล่าวว่าได้ติดมานานกว่า 5 ปี ติดทุกวันทุกเช้าก่อนออกจากบ้าน แต่ก็ติดพอประมาณ หลายคนเห็นก็ชื่นชมมาขอเข็มกลัดบาง มาขอถ่ายรูปบาง จนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวเอง ไม่ว่าจะไปไหนก็จะติดทุกครั้งที่ออกจากบ้านไม่ว่าจะไปทำกิจกรรม ธุรกิจต่างๆ

ส่วนแรงบันดาลใจเพราะตนเองก็เป็นคนหนึ่งรักในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยเฉพาะคำสอนการให้ทำอะไรก้ตามแบบพอเพียงเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดของพระองค์ท่าน จึงได้นำมาติดไว้ทุกวันในการทำตนแบบพอเพียง ถึงจมีพิธีพระราชเพลิงพระศพของในหลวงรัชกาลที่ 9 ในปลายเดือนตุลาคมนี้ ตนเองก็ยังจะคงติดเข็มกลัดรูปพระองค์ท่านต่อไป โดยตนเองก็ยังสะสมภาพ สิ่งต่างๆ ที่เป็นของในหลวงรัชกาล 9 ไว้จำนวนมากอยู่ที่บ้าน นอกจากเข็มกลัดตอนนี้มีกว่า 40 ชิ้นที่จะใช้ติดประจำตัวออกจากบ้านก็มีทั้งคนนำมาให้ มากขอ มาขอซื้อ ซึ่งตนขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

Comments

comments