ผมจัดให้ปลาแปลกหายากที่ไหนจะนำมาให้ชมที่เชียงใหม่ ซู อควาเรียม (มีคลิป)

Share This:

เตรียมชมปลาแปลกๆ หากยากมีที่ไหนผู้บริหารเชียงใหม่ซูอความเรียมเตรียมนำมาจัดโชว์ช่วงไฮซีซั่น โดยเฉพาะปลาปักเป้าหน้าหมา แสดงความ
แปลกทำหน้าเหมือนคน อีกหนึ่งของความน่ารักปลาปักเป้าทำหน้าเหมือนคนเวลาขู่ศัตรู หรือช่วงหาอาหาร ผู้บริหารเชียงใหม่ ซูอะคอเรียม ในสวนสัตว์เชียงใหม่ เตรียมนำปลาชนิดดังกล่าวมาโชว์ให้น้องๆหนูๆ ได้ชมศึกษาความน่ารัก เป็นอีกหนึ่งสัตว์ทะเลมีความพิศดารตามธรรมชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกโซเซียล ได้มีการนำคลิปวีดีโอปลาหน้าคล้ายคนมาแสดงและเมื่อทำให้ปลาตกใจหรือโกรธ ปลาดังกล่าวก็จะแสดงการพองตัวและถลนตาโต พองตัวทำให้ดูเป็นหน้าคนเลย และเมื่อคลายตัวก็จะกลับสภาพเป็นปลาทั่วไปเหมือนเดิม เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ ผู้บริหารชียงใหม่ ซูอะควาเรียมในสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่าหลังจากมีการเผยแพร่คลิปดังกล่าวไปทั่วจนได้รับความสนใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ต้องการชื่นชม ทางเชียงใหม่ซูอควาเรียมก็ไม่รอช้าจัดเตรียมปลาปักเป้าชนิดนี้ เพื่อจัดแสดงให้ได้ชมได้เห้นของจริงตัวเป็นได้ศึกษาเรียนรู้จากของจริง สัตว์น้ำหายากๆ มีที่ไหนก็จะพยายามจัดหามาให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมเป็นอีกหนึ่งความน่ารักของปลาปักเป้าหน้าหมาชนิดนี้ ยิ่งได้ดูคลิปภาพดังกล่าวแล้วพบว่าเป็นปลาปักเป้าทะเล ซึ่งปกติแล้วปลาดังกล่าวนั้นไม่ได้แสดงอาการโกรธ แต่เป็นการตื่นตัว การหาอาหาร พอตืนตระหนก ทำให้ปลาพองตัวออกมาและตาถลนโต ทำให้ดูหน้าคล้ายคนลักษณะของปลาปักเป้าทุกชนิด เวลาอาหารปลาปักเป้าจะพองตัวทำให้ดูตัวใหญ่ขึ้น เพื่อทำให้ดูเป็นทีน่าเกรงขามของสัตว์อื่น ๆ เป็นสัญชาตญาณของปลาปักเป้าเกือบทุกสายพันธุ์ทุกลชนิด ในคลิปดังกล่าวนั้นเป็นปลาปักเป้าทะเลชนิดหนึ่ง ซึ่งทางเชียงใหม่อะควาเรียม ได้จัดเตรียมนำมาแสดงโชว์ให้นักท่องเที่ยวได้ชมความแปลกในเร็ว ๆ นี้

อย่างไรก็ตามในช่วงไฮซีซั่นเชียงใหม่ซูอะควาเรียมจัดเตรียมนำปลาทั้งนำจืดและทะเลที่หาชมได้ยาก จะมาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชม ซึ่งถือเป็นอวาเรียมอยู่บนดอยสูงที่สุดของประเทศไทย มีอุโมงค์ยาวที่สุด ตอนนี้มีปลาแปลกๆ หลายชนิด ทั้งปลาหน้าวัว ปลาผี ปลาน่ารัก ,ปลาสีสันสวยงาม ปลาดุร้าย ปลากระเบนสายพันธุ์ของไทยจากลำน้ำเจ้าพระยา รวมทั้งสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ มีหลากหลาย ทั้งน้ำจืดและน้ำเค็ม รวมทั้งปลาโชว์การดูดนม ปลาตีนยักษ์

ปลาปักเป้าหน้าหมา เป็นปลาปักเป้าทะเลชนิดหนึ่ง ในวงศ์ปลาปักเป้าฟันสี่ซี่มีลำตัวสีน้ำตาลเทา มีจุดสีดำกระจัดกระจายอยู่ทั่วลำตัว มีแต้มสีเข้มรอบ ๆ ปาก จะงอยปากยื่นยาวออกมาดูคล้ายปากของสุนัขหรือหมา อันเป็นที่มาของชื่อเรียกมีความยาวเต็มที่ประมาณ 33 เซนติเมตร พบกระจายพันธุ์ได้กว้างขวาง ตั้งแต่ชายฝั่งแอฟริกาตะวันออกไปจนถึงหมู่เกาะกลางมหาสมุทรแปซิฟิก จัดเป็นปลาปักเป้าที่เคลื่อนไหวได้อย่างว่องไวและไม่ค่อยจะอยู่นิ่งอาหารหลักของปลาปักเป้าหน้าหมา มิใช่ครัสเตเชียนหรือหอยเหมือนปลาปักเป้าจำพวกอื่น แต่เป็นปะการังในสกุลปะการังเขากวาง สาหร่ายและฟองน้ำชนิดต่าง ๆ เป็นปลาที่มีอุปนิสัยไม่ดุร้ายก้าวร้าว แต่กินปลาขนาดเล็กและสัตว์น้ำอย่างอื่นเป็นอาหาร

Comments

comments