นี่น้ำพุหรืออะไรออกมาได้สวยแบบนี้ แตกอีกแล้วประกาศอีกแล้วประปาเชียงใหม่ (มีคลิป)

Share This:

ประชาชนทั้งเมืองผู้ใช้น้ำประปาเดือนร้อนทุกวันทุกชม. ประชาชนผูู้ใช้น้ำประปาของในเขตเมืองเชียงใหม่และใกล้เคียงได้รับผลกระทบปัญหาท่อประปาแตกรายชั่วโมงรายวันบางครั้งน้ำไม่หลติดต่อกันถึง 2 วัน จนกลายเป็นปัญหาของคนเมืองประสบกับน้ำไม่ไหลน้ำไหลอ่อน เพราะท่อแตก ล่าสุดท่อขนาดใหญ่แตกนานหลายชั่วโมงปล่อยน้ำไหลทิ้งขว้างโดยไม่มีการปิดและซ่อมแซม

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมาก ถึงผลกระทบจาก การประปาส่วนภูมิภาค สาขาเชียงใหม่ (ชั้นพิเศษ). ที่ได้รับผลกระทบมานานนับปี จากปัญหาการปรับเปลี่ยนท่อใหม่ ท่อประปาแตกเป็นรายนาที รายชั่วโมง และเป็นรายวัน จนส่งผลกระทบการใช้น้ำในเขตเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเมืองการท่องเที่ยวเศรษบกิจการค้าต่างๆ โดยเฉพาะท่อประปาแตกมีไม่เว้นจนทำให้การใช้น้ำของประชาชนรับผลกระทบ


ล่าสุดเกิดท่อส่งน้ำประปาส่งเชิงสะพาน ใกล้ป่าชาสันติดธรรม เป็นท่อเหล็กขนาด 150 -200 ช่วงรอยต่อระหว่างท่อได้หักออกมาเนื่องจากมีผู้รับเหมาทำท่อระบายน้ำแตกตั้งแต่ช่วงเช้าจนกระทั่งถึงบ่ายยังไม่สามารถปิดน้ำได้ ทำให้น้ำประปาหลายพันลิตรน้ำสะอาดต้องไหลทิ้งขว้างออกไป จนทำให้ประชาชนที่พบเห็นต้องพากันถ่ายภาพแชร์ภาพของน้ำพุ ที่กระแสของน้ำตามแรงดัน อย่างไรก็ตามทำให้บริเวณพื้นที่โดยรอบย่านสันติธรรม เป็นอีกหนึ่งย่านสำคัญที่มีหอพัก โรงแรม ร้านค้าร้านอาหารเป็นจำนวน ตลอดจนบ้านเรือนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบเพราะน้ำไม่ไหลบางจุดก็ไหลอ่อนแรงเพราะสาเหตุท่อเหล้กส่งน้ำแตกหัก

ทั้งนี้ประชาชนจำนวนมากที่ต้องประสบปัญหากับท่อประปาแตกแบบไม่รู้ตัวอยู่ทุกวัน ตลอดจนการแจ้งปิดซ่อมประปาที่มักจะแตกเสียหายง่าย เพราะเมืองเชียงใหม่เป็นอีกหนึ่งที่สำคัญด้านการท่องเที่ยว การค้าการลงทุน ซึ่งปัญหาระบบสาธาณณูปโภคพื้นฐานที่ยังไม่ได้มาตรฐานเท่าที่ควรเพราะจะทำให้เกิดผลกระทบต่อเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่โดยเฉพาะในช่วงไฮซีซั่นที่จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินทางเข้ามาหากประสบปัญหาดังกล่าวทำให้ชื่อเสี่ยงด้านระบบพื้นฐานของจังหวัดเชียงใหม่เสียหายเกิดขึ้นได้

ประกาศ การประปาส่วนภูมิภาคสาขาเชียงใหม่ (ชั้นพิเศษ) เรื่อง การหยุดจ่ายน้ำชั่วคราว เนื่องจากปรับปรุงท่อที่ชำรุดการประปาส่วนภูมิภาคสาขาเชียงใหม่ (ชั้นพิเศษ) ขอหยุดส่งจ่ายน้ำชั่วคราวเพื่อดำเนินการซ่อมท่อเมนประปา ชำรุด 3 จุด ดังต่อไปนี้

1. ท่อประปา AC เส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 200 มม. ชำรุด วันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2560 บริเวณ มุมสี่แยกร้านขายตุ๊กตา (ถนนหลังตลาดธานินทร์) ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
2. ท่อประปา AC เส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 200 มม. ชำรุด วันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2560 บริเวณห้าแยกสันติธรรม ทางไปYMCA ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
3. ท่อประปา ST เส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 150 มม. ชำรุด วันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2560 บริเวณ ถ.หัสดิเสวี ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
ส่งผลกระทบให้พื้นที่
– โซนหลังตลาดธานินทร์ – โรงเรียนโสตศึกษา – ถ.หัสดิเสวี – ถ.เจดีย์ปล่อง – ถ.ประชาอุทิศ- ชุมชนสันติธรรม – วงเวียนห้าแยกสันติธรรม – ถ.เทวัญ
– ถ.สันติรักษ์ – ถ.ทองกวาว – ถ.เทวฤทธิ์- ถ.เทพารักษ์- โรงแรมปางสะหวันตลอดจนพื้นที่บริเวณใกล้เคียง น้ำจะไหลอ่อนถึงไม่ไหลเลย
การประปาส่วนภูมิภาคสาขาเชียงใหม่ (ชั้นพิเศษ) จะเร่งดำเนินการแก้ไขให้เร็วที่สุด ในช่วงแรกอาจมีน้ำขุ่นบ้างในขณะเปิดครั้งแรก เนื่องจากมีตะกอนในเส้นท่อ การประปาส่วนภูมิภาคสาขาเชียงใหม่ (ชั้นพิเศษ) ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย

 

 

Comments

comments