แห่ชื่นชมน้ำใจคนไทยด้วยกันไม่เอาโทษเอาเงินลุงขายขนมหวานขับรถชน (มีคลิป)

Share This:

โลกโซเซียลพากันชื่นชมหลังจากมีการแชร์น้ำใจของหนุ่มสาวคู่หนึ่งถูกรถชนท้ายแต่เป้นลุงขายขนมหวาน หลังจากนัดจ่ายเงินค่าซ่อมมาตามนัดแต่ไม่เอาเงินลุงน้ำตาไหลพร้อมยกมือไหว้ขอบคุณเพราะต้องไปกู้ยืมมาความมีน้ำใจของน้องทั้งสอง

ผู้สื่อข่าวข่าวรายงานว่า ในเฟสผู้ใช้ชื่อ Sukanya Aunpo ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์เมื่อวันที่ 25 กันยายน เวลา 23:54 น. ระบะว่า คือรถเราจอดอยู่ข้างทางแล้ว ลงไปซื้อของ แล้วลุงเค้าโดนรถยนต์เบียด เลยรีบหักหลบ รถเลยเหวี่ยงตู้ขนมหลุดออกรถมาโดนรถเรา ไฟแตก ข้างบุบ แล้วคือรถเราประกันเพิ่งหมด ลุงต้องรับผิดชอบทั้งหมด คือสงสารลุงก็สงสารนะ ลุงบอกลุงไม่มีตัง เมียเปนอัมพาต แล้วให้เราทำไงอะ นี่ก็สงสารตัวเองเหมือนกันนะ จะให้เรามารับผิดชอบ มันก็ใช่เรื่องไหมอะ เรามีแต่เสียกับเสีย นี่โดนชน 2 วันติดกัน ใจสั่นไปหมด นั่งรถก็ระแวงไปหมด กลัว เมื่อวานจอดติดไฟแดง โดนชนท้ายวันนี้จอดซื้อของข้างทาง โดนชนข้างเฮ้อออ !!! จิตใจย่ำแย่ ต้องแก้ด้วยหมูกะทะชาบู

และมีข้อความเพิ่มเติมหลังจากมีการนัด เพื่อจ่ายค่าซ่อมรถ ลุงที่ชนรถเราโทรมาหา บอกว่าเย็นนี้ขอเอาเงินค่าซ่อมรถมาให้เราก่อน 1500 ถ้าลุงโทรมาแสดงความรับผิดชอบแบบนี้ เย็นนี้เราจะไปหาลุงตามที่นัดกัน ถ้าลุงเอาตังมาให้เราจริงตามที่พูด “เราจะไม่รับตังลุง” ถือว่าช่วยเหลือลุง เพราะลุงก็ต้องทำตู้ขนมใหม่ และค่าซ่อมรถเราจะออกเอง เย็นนี้เราจะไปหาลุงกัน

ล่าสุดเมื่อช่วง 16.22 น. ผู้ใช้เฟส Sukanya Aunpo ได้เพิ่มรูปภาพ 11 ภาพและวิดีโอ 3 ไฟล์ ที่ อู่สมชายการช่าง แม่โจ้ ลุงมาแล้ว ลุงเอาตังค่าซ่อมรถเรามาให้ เราทำตามที่พูดแล้วนะคะ “ไม่เอาตังลุงค่ะ” ค่าซ่อมรถทั้งหมดเราออกเอง ลุงก็ไม่มี ไปยืมคนอื่นมา เราก็ไม่ได้มีมากมาย ถ้าพอช่วยเหลือลุงได้เราก็ขอช่วยลุงไว้ละกันเนอะ ในฐานะที่ลุงทำตามที่พูด ไม่หนี แสดงความบริสุทใจในการซ่อมรถให้เรา เราเลยไม่รับเงินลุงลุงดีใจมาก ตักขนมให้หลายถุงเลย ไม่เอาก็ไม่ยอม ช่วยเหลือกันไป เงินทองของนอกกายเนอะ รถโดนชน 2 วันติด อาจได้โชคอย่างอื่นก็ได้ ปล. ขอบคุณพี่เจ้าของอู่รถด้วยนะคะ พี่เค้าใจดีมากค่ะ ลดให้แล้วลดให้อีก เร่งมือทำรถให้ด้วย ขอบคุณมากมายจิงๆค่ะ” ถ้าเรามีน้ำใจต่อคนอื่น คนอื่นก็มีน้ำใจกับเรา ”
จากคลิปลุงมาตามนัดนำเงินจะมาให้ก่อนบางส่วน แต่พอสองหนุ่มสาวไม่รับทำเอาลุกถึงกับร้องไห้ออกมาอยางไม่คาดคิดเพราะตนเองต้องไปหาเงินมาจ่ายค่าซ่อมของคู่กรณีแล้ว รถพวงขายขนมหวานก็ต้องซ่อมเพราะพังเสียหายเช่นกัน แต่ได้รับน้ำใจแบบนี้ถึงกับยกมือไหว้เด็กรุ่นลูก จนทำให้พากันแชร์ชื่นชมของการกระทำของทั้งสองคนเป็นอย่างมาก


ยังได้เพิ่มเติมข้อควมเชิญชวน ลุงขายขนมโซนแม่โจ้นะคะ ปกติเคยเหนตอนดึกๆ ตอนเย็นนี่ไม่แน่ใจ ใครอยากกินขนมหวานลดความอ้วนตอนดึกๆ ไปอุดหนุนลุงได้นะคะ ช่วยซื้อให้ขนมลุงหมดไวๆ ลุงจะได้ไม่กลับบ้านดึกเนอะ ขับรถดึกๆอันตรายบ้านลุงอยู่ดอยสะเก็ดค่ะ ขับไปรับขนมที่กาดธานินมาขาย ขนมอร่อยค่ะ

Comments

comments