ฟิวฟินนอนกลางทุ่นนาแบบไร้ขีดจำกัด ในอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าเข้ากำลังเห่อกัน(มีคลิป)

Share This:

เปิดวันแรกแลนด์มาร์คใหม่ทุ่งนาติดเขาในอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ห้วยตึงเฒ่าเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ฟิวฟินกับบรรยากาศพักผ่อนในทุ่งนาแบบไร้ขีด
จำกัดจะย้ายไปนอนตรงไหนได้แบบธรรมชาติ พร้อมให้บริการแล้วติดต่อจองได้ผ่านเว็ปห้วยตึงเฒ่า ด้านผู้จัดการเตรียมสร้างบ้านพักเพิ่ม เพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยว พร้อมมีการดูแลรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

วันแรกของทุ่งนาข้าว ภายในอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าเปิดตัว กระแสโลโซลเซียลเริ่มแชร์ความสวยงามของแลนด์มาร์คใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ เรียกฟิวบรรยากาศอ่างเก็บน้ำ ทุ่งนา ติดเข้ามีสายหมอกลอยพัดไปมาให้ได้เห็นพร้อมบาง และสะพานไม้เดินข้ามกว่า 100 เมตร ทำให้หลาายคนเริ่มทะยอยเดินทางไปเพื่อเก็บภาพบรรยากาศอวดในโลกโซลเซียลที่ได้เดินทางมาก่อนวันแรกของการเปิดตัวถึงจะไม่เป็นอย่างทางการก็ตาม

พันเอกสุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการพื้นที่อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าม.3 ดอนแก้ว แม่ริม เชียงใหม่ 50180 เผยว่าได้ดำเนินการจัดสร้างทุ่งนาข้าวราว 1 เดือนเศษ อยู่ด้านในของตัวอ่าง เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่เพราะบรรยากาศสภาพอากาศที่เย็นสบายโดยเฉพาะในช่วงไฮซีซั่นที่กำลังจะเข้ามาในอีกไม่กี่วันข้างนี้ เนื้อที่นาข้าว 20 ไร่เศษ มีบ้านพักเป็นกระต๊อบแบบธรรมชาติ เบื้องต้นมี 1 หลัง จะเตรียมก่อสร้างรองรับอีก 5 หลังรวมเป็น 6 หลัง นอกจากนี้มีจุดกางเต้นท์อีกรองรับได้ 12 หลัง เบื้องต้นรองรับจำนวนผู้เข้ามาพักได้ 50 คนเศษ โดยบ้านหลังละ 600 บ้านต่อคืนและเต้นท์พร้อมอุปกรณ์ 400 บาท นอนได้ 4 คนทั้งหมด ที่พิเศษแบบสุดจะมีตังไม้ไผ่ ที่สามารถยกไปตั้งบนทุ่งนาที่นอนได้ครั้งละ 4 คน สามารถยกย้ายไปมาได้ เป็นอีกหนึ่งฟิวของการพักผ่อนที่สามารถเลือกนอนได้ตามความชื่นชอบ

อย่างไรก็ตามบ้านพักจะเป็นแบบธรรมชาติกรต๊อบยกสูง มีห้องน้ำรองรับที่พิเศษห้องอาบน้ำแบบโล่งโปร่งเห็นท้องฟ้าและดาว ซ่งตอนนี้ก็เริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวผู้สนใจ สามารถติดต่อได้ที่โทรศัพท์: 053 121 119 และทาง www.http://hueytuengtao.com/ จองที่พักล่วงหน้าได้ ส่วนมาตรการรักาษความปลอดภัยจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ภายในจะเงียบสงบอาการเย็นสบายมากเพราะติดริมเข้าซึ่งสามารถเดินทางขึ้นไปบ้านขุนช่างเคี่ยน เส้นทางหนึ่ง มักเป็นที่นิยมของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ในการเดินทางขึ้นท่องเที่ยว

ส่วนอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ได้รับการพัฒนาเป็นเป็นสถานที่ท่องเที่ยว พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ ตามนโยบายของกองทัพบก ตั้งแต่ปี 2540 เป็นต้นมา ภายใต้การดำเนินงานของ มณฑลทหารบกที่ 33 มาตามลำดับ ปัจจุบันมีคณะทำงาน เรียกว่า โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดยมีผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 เป็นประธานกรรมการบริหารโครงการฯ

 

หมายเหตุการนำคลิปและภาพไปใช้ไม่ได้รับอนุญาติมีควมผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์

Comments

comments