หนาวแล้วจ้า @ดอยอินทนนท์ 10 องศา น่าเที่ยวอันดับ 3 ของโลกไม่ไปไม่ได้แล้ว(มีคลิป)

Share This:

วันสุดท้ายของเดือนกันยายนดอยอินทนนท์ลดฮวบ 10 องศา ด้านหน.อุทยานอินทนนท์ฯ คาดปีนี้ยอดนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะต่างชาติหลังจาก
ได้ติดอันดับ 3 ของโลกสถานที่นักท่องเที่ยวต้องการเดินทางมา

ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศเช้านี้บนยอดดอยอิยทนน?ได้ลดต่ำลงมาเหลือ 10 องศาเซลเซียลเป็นครั้งแรก ส่วนเสินทางศึกษาธรรมชาติ กิ่วแม่ปานจุดชมวิวพระอาทิตย์ยามเช้า ก็ลดลงมาเหลือ 11 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานฯ 14 องศาเซลเซียส ก่อนจะเข้าสู่ฤดูหน้ากำลังเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาวเป็นวันสุดท้ายของเดือนกันยายน ที่ได้ลงลงมาต่ำสุดตั้งแต่เข้าสู่ฤดูร้อนและฝนมาจนถึงใกล้หมดลง เป็นอีกหนึ่งสภาพอากาศที่หนาวเย็นกลับมาเร็วอีกครั้งให้ักบนักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้ามาเที่ยวชมสัมผัสอากาศหนาวในช่วงปิดเทอมแบบนี้

นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เผยว่าสภาพอากาสหนาวมาเร็วยังไม่ถึงเดือนตุลาคมก็เริ่มค่อยหนาวลงเรื่อยๆจนเช้านี้ต่ำลงมาเหลือ 10 องศาเซลเวียส ทำให้เป้นอีกหนึ่งแรงดุดนักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้ามาจำนวนมาก ช่วงนี้เป็นการเกษียณอายุราชการและปิดเทอมของนักเรียนทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองจะพาบุตรหลาน ตลดจนกลุ่มผู้ชื่ชนชมความหนาวของปลายฝนต้นหนาวจากวันละ 500 กว่าจะขยับเป็น 2-3 เท่าโดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะเพิ่มมากขึ้นเป็นพิเศษ

อย่างไรก้ตามนักท่องเที่ยวน่าจะเพิ่มขึ้นกว่าปีที่แล้วหลังจากที่เว็บไซต์ดังของโลกได้จัดอันดับให้ ดอยอินทนนท์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับสามของโลก ที่นักท่องเที่ยวอยากไปเยือน เพราะมีความหลากหลายของธรรมชาติของป่าดิบชื้น ที่หลายประเทศจะไม่มีเหมือนของประเทศไทย และการเดินทางสะดวก มีสิ่งอำนวยความสะดวกตลอดจนการดูแลรักาาความปลอดภัย ให้กับนักท่องเที่ยว ส่วนสภาพอากาศช่วงเช้าจุดชมวิวกิ่วแม่ปานจะมีหมอกลงมาปกคลุมพื้นที่ทำให้การมองพระอาทิตย์แรกของนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปในช่วงหยุดนี้ พากันรอลุ้นแสงแรกที่พระอาทิตย์จะสาดส่งแสงขึ้น แต่จุดยอดดอยจะเห็นทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม

หมายเหตุ นำคลิปภาพและเนื้อข่าวไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาติมีความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์

Comments

comments