เป็นรูปที่มีทุกบ้านในหลวงรัชกาลที่ 9 เจ้าของร้านอาหารอำเภอพร้าว สะสมมากว่า 2 ปีบางภาพหาชมยาก (มีคลิป)

Share This:

เป็นรูปที่มีทุกบ้านภาพในหลวงร. 9 ที่น้อมนำความพอเพียงมาใช้ อีกหนึ่งบ้านที่อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ใช้เปิดร้านอาหารปลาจุ่มกุ้งเต้น แบบเรียบง่ายพอเพียงตามรอยพ่อ แต่มีชื่อเสียงของบรรดานักท่องเที่ยวที่จะแวะเวียนมาลิมลองความอร่อย ซึ่งภายในร้านมีภาพต่างๆของในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้รับมาและแจกไป

นางเกศริน กันธอุดม เจ้าของร้านชื่อปลาจุ่มกุ้งเต้น เลขที่ 277 หมู่ 2 ตำบลเวียง อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ ได้ใช้บ้านของตนเองเปิดเป็นร้านอาหารดังกล่าว ซึ่งเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยว มีความร่อยของอาหารราคาถูก ทำให้หลายคนที่มาอำเภอพร้าวแล้วต้องแวะมารับประทานอาหารที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้า กลางวันและเย็น แต่ที่ร้านนี้มีการแตกแต่งแบบเรียบง่ายเน้นความเป็นธรรรมชาติทำกันแบบครอบครัว ยึดแนวทางเศรษฐกิจแบบพอเพียง จากที่เคยเช่าทำร้านแต่ตอนนี้ก็ซื้อเป็นของตนเอง

นางเกศริน กล่าวว่าหลายคนเข้ามาแล้วจะต้องสอบถามถึงภาพของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ได้เก็บสะสมมากว่า 2 ปี มาจากที่ต่างๆ ทั้งปฎิทิน ภาพแจก และมาจากคนเก็บเศษกระดาษในตลาดเห็นว่าชอบสะสมก็มาสอบถามนำมามอบไว้ให้ บางภาพก็หาชมได้อยาก บางภาพมีความแปลกต้องเอาไปให้แสงส่องผ่านมาจะเห็นตัวภาพของในหลวงที่มีหลากหลายพระอริยบท ก็รวบรวมไว้จนนับไม่ได้ว่ามีเท่าไร ส่วนแรงบันดาลใจที่เก็บสะสมมานั้นเพราะพระองค์ได้สอนให้พวกเราอยู่อย่างพอเพียง ภาพแต่ละภาพจะเห็นพระองค์ทรงงานไปหลายสถานทีจึงได้ขอเก็บรวบรวมภาพของพระองค์ ที่จเห็นแต่กต่างกัน เพื่อให้ลูกค้าหรือผู้สนใจมาชมภาพของพระองค์เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ จนทุกวันนี้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่มาก็ขอไปเพื่อไปติดไว้ที่บ้านหลังจากพระองค์สวรรคดและในช่วงห้วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ก็จะมาขอจนตอนนี้ไม่เหลือแล้ว

หมายเหตุ ข่าว คลิปและภาพ นำไปใช้ไม่ได้รับอนุญาตมีความผิดพรบ.คอมพิวเตอร์

Comments

comments