180 องศา มองตังเมืองเจียงใหม่ จุดชมวิววัดพระธาตุดอยสุเทพ งามแต้ๆ ช่วงปลายฝนต้นหนาว (มีคลิป)

Share This:

มองวิวตัวเมืองเชียงใหม่ปลายฝนต้นหนาวเริ่มงดงามสภาพอากาศเย็นสบาย เป็นจุดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวไทยและต่างประเทศ เดินทางขึ้นไปยังวัดพระธาตุดอยสุเทพ ตัวถ่ายภาพวิวตัวเมืองเชียงใหม่ช่วงนี้มีกลุ่มเมฆฝนสลับสายหมอก สายฝนมองลงตัวเมืองเซลฟีอีกหนึ่งภาพความงดงามของธรรมชาติในตัวเมือง

ส่วนบรรยากาศวัดพระธาตุดอยสุเทพวรวิหาร ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นป่าธรรมชาติดอยสูงแห่งเดียวของจังหวัดเชียงใหม่ที่ตั้งอยู่ในเมือง มีองค์พระบรมธาตุ ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยและนักท่องเที่ยวพากันเดินทางขึ้นไปรกาบไหว้ขอพร โดยเฉพาะจุดชมวิวแบบ 180 องศา ที่จะมองเห้นตัวเมืองเชียงใหม่แล้วจะเห็นอำเภอที่อยู่ทางตอนตะวันออก ตอนเหนือและทางใต้ ได้แบบสุดอันซีน

โดยเฉพาะวิวตัวเมืองเชียงใหม่ที่จะมองลงสลับกับกลุ่มเมฆ สายหมอกและสายฝนจะสลับลงมาในห้วงระยะนี้ เป็นปลายฝนต้นหนาวที่เป้นอีกหนึ่งความงดงามแตกต่างไปจากช่วงต่างๆ ที่จะสลับสับเปลี่ยนให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความเป็นธรรมชาติของพื้นป่าที่สมบูรณ์อยู่ในตัวเมือง ของดอยสุเทพ-ปุย ซึ่งช่วงนี้สภาพอากาสจะเย็นสบายเช้าจะลดลงเหลือราว 19-22 องศาเซลเซียส และตลอดทั้งวันจะเย็นสบายทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทยและต่างประเทศที่มาจังหวัดเชียงใหม่แล้วต้องเดินทางขึ้นเพื่อกราบไวห้ขอพรวัดคู่บ้านเมืองคู่เมืองสิ่งศักดิ์ปกปักรักษาเมืองเชียงใหม่ขององค์พระบรมธาตุดอยสุเทพ ช่วงนี้นักท่องเที่ยวหลายคนถือโอกาสลาหยุดพาครอบครับบุตรหลานขึ้นมาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่เนื่องอยู่ในช่วงปิดเทอม ไม่ว่าจะมาช่วงไหนจะมีความงดงามที่แตกต่างกัน

 

หมายเหตุ นำคลิป ภาพ และข่าว ไปใช้ไม่รับอนุญาติมีความผิดพรบ.คอมพิวเตอร์

 

 

Comments

comments