เชียงใหม่ซูอควาเรียมไม่รอช้า มาแล้วเจ้าปลาปักเป่าหน้าเหมือนคน จัดโชว์ให้ได้ชมของจริง (มีคลิป)

Share This:

เอาใจน้องๆหนูๆ ชมความน่ารักปลาปักเป่าหมาหน้าทำหน้าเหมือนคน เชียงใหม่ซูอความเรียมนำปลาหน้าหมาจำนวน 2 ตัว ที่ทำหน้าเหมือนคนมา
จัดแสดงให้กับนักท่องเที่ยวได้ชม ให้น้องๆหนูได้มาเรียนรู้ศึกษาปลาปักเก่าชนิดนี้แบบตัวเป็นๆตัวจริง

อีกหนึ่งความน่ารักของปลาปักเป้าหมาหน้า ที่เคยเป็นข่าวถึงความน่ารักแสดงอาการกลัวพองตัวเองขึ้นมาจนมีหน้าตาคลายคนมาก ล่าสุดนายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ ผู้บริหารเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ได้จัดหามาเพื่อแสดงให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมของจริง ตัวเป็นเป็น ซึ่งจัดหามาได้จำนวน 2 ตัว นำลงในตู้จัดแสงด้านฝังน้ำเค็มเบื้องต้นจำนวน 1 ตัว ส่วนอีก 1 ตัวยังอยู่พักเนื่องจากมีอาการตื่นกลัวจะพองตัวเองตลอดเมื่อพบเห้นคนเดินเข้าไปใล้กทำหใเจ้าหน้าที่ต้องพักไว้เพื่อให้คุ้นชินเพื่อนำมาจัดแสดงโชว์ทั้งสองตัว ให้ได้ชื่นชมทั้งคู่ แต่ตอนนี้ก็สามารถชมได้ 1 ตัว

ส่วนปลาปักเป้าทั้งสองตัวอายุ 5 ปี ยังไม่มีการตั้งชื่อให้และทราบเพศ ซึ่งได้มาจากประเทศฟิลิปปินส์ แต่ช่วงนี้มีพายุทำให้การลงไปค้นหาเพื่อนำมานั้นยากลำบาค เบื้องต้นได้ซื้อเข้ามาจำนวน 2 ตัว เพื่อจัดแสดงให้ได้ชม ส่วน ปลาปักเป้าหน้าหมา เป็นปลาที่มีการกระจายพันธุ์ค่อนข้างกว้างมากชนิดหนึ่ง สามารถพบได้ตั้งแต่ชายฝั่งทางทิศตะวันออกของทวีบแอฟริกาไปจนถึงหมู่เกาะกลางมหาสมุทรแปซิฟิก ทะเลอันดามัน รวมทั้งอ่าวไทย

อย่างไรก็ตาม เชียงใหม่ ซู อควาเรียมจัดเตรียมนำปลาสัตว์น้ำหายาก ในประเทศต่างๆ เพื่อมาจัดแสดงให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารักได้เรียนศึกษาของปลานจืดและน้ำเค็ม ที่นำมาจัดแสดงให้ชมได้ยากที่แห่งนี้มีเจ้าหน้าที่เชี่ยวชาญการเลี้ยงดูแลปลาได้เป็นอย่างดี ให้อยู่รอดภายในอุโมงค์ จัดแสงดสัตว์น้ำภายในสวนสัตว์เชียงใหม่

หมายเหตุ คลิป ภาพและข่าว นำไปใช้ไม่ได้รับอนุญาติมีความผิดพรบ.คอมพิวเตอร์

Comments

comments